[Hóa 12] Bt chương 2 & 3

A

anhhuyconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Xà phòng hóa m gam este E bằng dd NaOH 25 % vừa đủ thu được dd X, cô cạn X thu được phần rắn có kl 23,76 g và phần hơi chỉ có nước có kl 30,96 g .m có giá trị là
A 209,84 B 82,88 C 16,32 D 14,4
2Đốt ch1y 1,6 g Este đơn chứ thu 3,52 g CO2 và 1,152 H2O . Cho 10 gam X td NaOH vừa đủ, cô cạn dd sau phản ứng thu 14 g muối khan Y. Cho Y td Axit vô cơ thu được Z ko phân nhánh. Z là :
A CH3[CH2]3COOH B CH2=[CH2]2COOH C HO[CH2]4COOH D HO[CH2]4OH
 
Q

quyenduong

1 Xà phòng hóa m gam este E bằng dd NaOH 25 % vừa đủ thu được dd X, cô cạn X thu được phần rắn có kl 23,76 g và phần hơi chỉ có nước có kl 30,96 g .m có giá trị là
A 209,84 B 82,88 C 16,32 D 14,4
2Đốt ch1y 1,6 g Este đơn chứ thu 3,52 g CO2 và 1,152 H2O . Cho 10 gam X td NaOH vừa đủ, cô cạn dd sau phản ứng thu 14 g muối khan Y. Cho Y td Axit vô cơ thu được Z ko phân nhánh. Z là :
A CH3[CH2]3COOH B CH2=[CH2]2COOH C HO[CH2]4COOH D HO[CH2]4OH
Bạn có thể viết rõ cái đề lại không vậy . Sao cho NaOH 25% mà không có khối lượng dd ở bài 1 ấy
còn bài 2 đề là vầy nà phải không
2/ Đốt cháy 1.6g Este X đơn chức thu được 3.52g CO2 và 1.152g H2O . Cho 10g X tác dụng vừa đủ với NaOH , cô cạn dung dịch , sau p/ứ thu được 14g muối khan Y . cho Y td với axit vô cơ thu được Z không phân nhánh . CT cấu tạo của Z là :
A. CH3[CH2]3-COOH
B. CH2=[CH2]2-COOH
C.HO[CH2]4-COOH
D. HO[CH2]4OH
 
Last edited by a moderator:
H

hauduc93

Nếu theo đề bài thì :nCO2=0,08 và nH20=0,064 --este này ko no,mà theo đề bài chỉ có đ/a B phù hợp.khi đó CT là CH2=CH-CH2COOCH3 (do este+NaOH tạo muối có kl lớn hơn nên --->gốc của ancol là CH3)
Nhưng thay vào tính kl muối Y lại ko ra là 14 .Chẳng hiểu...
 
Z

zzthaemzz

câu 1 bạn xem lại đề được không?nếu được post lại cái đề luôn nhé.tớ nghĩ nó sai...
còn câu 2
bạn tính tỉ lệ CO2 và nước ra
rồi suy ra tỉ lệ C và H.
Tìm ct pt chất X ra C5H8O2 => M = 100
nX = 0.1 mol.
=> nNaOH = 0.1 mol
=> mNaOH = 4 g
ta có mX + mNaOH =m sản phẩm
=> X phải là este vòng
Z không phần nhánh=> cả 5 C của ết đều thuộc vòng
thủy phân ra Y => 1 đầu là -COONa 1 đầu là -OH
cho Y tác dụng với axit vơ cơ thì đầu -COONa sẽ chuyển thành -COOH
=> đáp án C
 
P

phuong0210

câu hỏi khác

cúng đề bài đó. tìm số lượng ctct thỏa mãn tính chất của este
 
Top Bottom