[hóa 12] Bt andehit - xeton

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Một Andehit đơn chức A có 28,57% Oxi về khối lượng . Tên của A là

Câu 2:Một andehit 2 chức A có 55,2% Oxi về khối lượng.CTPT của A là

Câu 3 :Cho 6 gam fomanehit tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư . Tính khối lượng Ag tạo thành

Câu 4: Cho 5,8 gam Andehit Oxalic tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư . Tính khối lượng Ag tạo
thành
 
U

umbala1996

Câu 1:
Gọi công thức của anđêhit đơn chức là RCHO
Theo đề bài ta có: 16/(R+29)=28,57% \Rightarrow R = 27
\Rightarrow Anđêhit là: C2H3-CHO
CTCT : CH2=CH-CHO
Câu 2:
Tương tự goi công thức là R(CHO)2. Lập phương trình \Rightarrow R = 0
Vậy anđêhit là OHC-CHO
 
U

umbala1996

Câu 3:
Fomanđehit tác dụng với AgNO3 tạo ra n Ag = 4 n HCHO= 4*0,2 = 0,8 mol
\Rightarrow m Ag = 86,4 gam
Câu 4:
n anđêhit = 0,1 mol \Rightarrow n Ag = 4 n anđêhit = 0,4 mol
\Rightarrow m Ag = 43,2 gam
 
Top Bottom