[hóa 12] Bt anđehit khó

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Đốt cháy hết 8,8 gam hỗn hợp Ankanal A và Ankanol B có cùng số nguyên tử cácbon thu 19,8 gam CO2 và 9 gam H2O. Tìm CTPT của A

Câu 2: Cho 2,9 gam một andehit phản ứng hoàn toàn với lượng AgNO3 trong NH3 dư thu 21,6 gam Ag.CTCT thu gon của Andehit là

Câu 3:Cho 6,6 gam một Andehitno , đơn chức mạch hở X tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư . Lượng Ag sinh ra phản ứng hết với HNO3 loãng thấy thoát ra 2,24 lít NO (Đktc ) là sản phẩm khử duy nhất . CTCT thu gọn của X

Câu 4 :Đốt cháy hoàn toàn a mol một andehit X mạch hở tạo ra b mol CO2 và c mol H2O ( biết b = a +c) . Trong phản ứng tráng gương 1 phân tử X chỉ cho hai electron . X thuộc dãy đồng đẳn
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2 OHC-CHO
--------------------------------------------------------------------

Câu 1
A:CnH(2n+1)CHO ------>(n+1) CO2 + (n+1)H2O
.......................................0,25....... ...........0,25
B:CnH(2n+1)OH ------> nCO2 + n+1 H2O
......................................0,25n/(n+1).........0,25
0,25+0,25n/(n+1)=0,45 --->n=4

Câu 3
Giả sử tạo 2 Ag \Rightarrow nX=0,15 \Rightarrow M (X)=44 (TM) \Rightarrow CH3CHO

Câu 4
nH2O =nCO2-nAndehit Và chỉ cho 2e => ANdehit đơn chức , không no có 1 nối đôi trong mạch C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom