[Hoá 12] BT amino axit

T

tomandjerry789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình mấy bài nhe
1. Một $\alpha$-Amino axit X có 1 nhóm $NH_2$ và 1 nhóm $COOH$. Biết 1 lượng X tác dụng vừa hết 200ml dd NaOH 0,1M thu được dd Y, cho dd HCl dư vào dd Y sau đó làm khô thu được 2,51 gam chất Z. Tìm CTCT của X
2. Thuỷ phân hoàn toàn 500g 1 oligopeptit X thu được 178g amino axit Y và 412g amino axit Z. Biết phân tử khối của Y là 89. Tìm phân tử khối của Z
 
K

kakashi_hatake

Bài 1

$n_{X}=0,02 \\ M_{R-COONa}=\dfrac{2,51-58,5.0,02}{0,02}=67 \rightarrow M_X=45 \rightarrow \ Glyxin$


Bài 2

$n_{H_2O}=\dfrac{178+412-500}{18}=5 \rightarrow $ Có 6 amino axit

$n_Y=2 \rightarrow n_Z=4 \rightarrow M_Z=103$
 
Top Bottom