[Hóa 12]Bảo toàn điện tích

O

o0_hoangtu_0o

S

sky_net115

1. DD X có MgSO4 a(M). đ Y là Ba(OH)2 b(M) khi trộn 0,2 lít dd X với 0,2 lít dd Y tạo 43,65g kết tủa. khi trộn 0,2 lít dd X với 0,4 lít dd Y tạo 58,2g kết tủa. vậy a, b là bao nhiêu

MgSO4 và Ba(OH)2
=> Cation : Mg, Ba . anion: SO4, OH tương ứng theo thứ tự là a, b , a , 2a
Kết tủa : Mg(OH)2 và BaSO4
0,2 và 0,2 thu được 43,65 mà 0,2 vói 0,4 chỉ thu được 58,2
=> TH1: Dư MgSO4 , TH2 dư Ba(OH)2

Có TH1 : m kết tủa BaSO4 và Mg(ỌH)2 tính theo b.
=> 233b + 58b= 43,65 => b= 0,15

TH2 : m kết tủa BaSO4 và Mg(ỌH)2 tính theo a
=> 233a + 58a = 58,2 => a = 0,2
 
Top Bottom