[Hóa 12]bảo toàn điện tích

H

haidang1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập bảo toàn điện tích

Bài 1:
Trộn dd chứa Ba2+;OH^- 0,06 mol và Na+ 0,02 mol với dung dịch chứa HC03- 0,04mol ;C03^2- 0,03 mol và Na+.khối lượng kết tủa thu được sau khi trộn là :
A.3,94
B.5,91
C.7,88
D.1,71
C
Bài 2 Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 2 muối clorua của 2 kim loại nhóm IIA vào nươc được 100 ml dung dich Z.để kết tủa hoàn toàn ion Cl- có trong Z người ta cho toàn bộ lượng Z trên tác dụng vừa đủ với dung dịch AgN03 ,kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch Y. và 17,22 gam kết tủa .khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch Y là :
A.4,86
B.5,4
C,7,53
D.9,12
Bài 3:
Dung dịch Z chứa 0,025 mol C03^2- ,0,1 mol Na+ , 0,25mol NH4+ và 0,3 mol Cl- .cho 270 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M. vào và đun nóng nhẹ ,giả sử nuoc khong bay hơi.tổng khối lượng Z và dung dịch Ba(0H)2 sau quá trình phản ứng giảm đi là :
A.4,215
B.5,296
C.6,761
D.7,015

Bài 4:
Dung dịch B chứa K+, Na+,P04^3-. 1 lít dung dịch B tác dụng với CaCl2 dư được 31 gam kết tủa .mặt khác nếu cô cạn 1 lít dung dịch b thu được 37,6 gam chất rắn khan.nồng độ ba ion K+,Na+,P04^3- lần lượt là :
A.0,3M,0,3M. 0,6M
B.0,1M,0,1M.0,2M
C.0,3M.0,3M.0,2M
D.0,3M,0,2M.0,2M
Bài 5:
Cho dung dịch Ba(0H)2 đến dư vào 100ml dung dịch Z gồm các ion Nh4+. S04^2-.N03^- rồi tiến hành đun nóng thì thu được 23,3 gam kết tủa .và 6,72 một lít khí duy nhất,nồng độ mol (NH4)2S04 và NH4N03 trong dung dịch Z lần lượt là :
A.1M.1M
B.2 M và 2M
C.1M và 2M
D.2M và 2M
Bài 6:
Nhiệt phân hỗn hợp m gồm Al(0H)3 ,Fe(0H)3, Cu(0H)2 và Mg(0H)2 sau phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 18 gam so với khối lượng ban đầu ,thể tích dung dịch HCl 1M tối thiểu cần dùng để hòa tan hết hỗn hợp trên
A.200ml
B.100ml
C. 1 lít
D, 2 lít
 
N

ngocthao1995

Bài 5:
Cho dung dịch Ba(0H)2 đến dư vào 100ml dung dịch Z gồm các ion Nh4+. S04^2-.N03^- rồi tiến hành đun nóng thì thu được 23,3 gam kết tủa .và 6,72 một lít khí duy nhất,nồng độ mol (NH4)2S04 và NH4N03 trong dung dịch Z lần lượt là :
A.1M.1M
B.2 M và 2M
C.1M và 2M
D.2M và 2M

NH4+ + OH- -->NH3 + H2O

0,3.......................0,3....................mol

Ba2+ + SO42- ---> BaSO4

0,1.........0,1..............0,1...........mol

-->n(NH4)2SO4=0,1 --->CM = 1M

Bảo toàn điện tích --> nNO3- = nNH4NO3=0,1 --->CM=1M
 
N

ngocthao1995

Bài 4:
Dung dịch B chứa K+, Na+,P04^3-. 1 lít dung dịch B tác dụng với CaCl2 dư được 31 gam kết tủa .mặt khác nếu cô cạn 1 lít dung dịch b thu được 37,6 gam chất rắn khan.nồng độ ba ion K+,Na+,P04^3- lần lượt là :
A.0,3M,0,3M. 0,6M
B.0,1M,0,1M.0,2M
C.0,3M.0,3M.0,2M
D.0,3M,0,2M.0,2M

nCa3(PO4)2=0,1 mol

3Ca2+ + 2PO43- --->Ca3(PO4)2

0,3............0,2.................0,1....................mol

--> nPO43- = 0,2 mol

x là số mol của K+ và y là số mol Na+

x+y= 0,6 và 39x+23y+19= 37,6

x= y = 0,3 mol

CM K+ = CMNa+ =0,3

CM PO43- = 0,2
 
Top Bottom