[Hóa 12]bạn bè ơi,chỉ tớ bài toán Ancol!

V

vothibichhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Hoà tan mg C2H5OH(d=0.8g/cm3) vào 216ml nước (d=1g/cm3)--->ddA
A+Na--->7.6mol H2
DdA có độ rượu?
2-X,Y là 2ancol no,đơn,kế típ nhau.Cho 1.6gX+2.3gY tác dụng Na--->0.05molH2 CT X,Y
3-Đốt cháy ag hh 2ancol X,Y cùng dãy đồg đẳng với ancol metylic--->35.2gCO2 và 19.8g H2O.Khối lượng của a?:)
 
M

magicianvalky

1-Hoà tan mg C2H5OH(d=0.8g/cm3) vào 216ml nước (d=1g/cm3)--->ddA
A+Na--->7.6mol H2
DdA có độ rượu?
2-X,Y là 2ancol no,đơn,kế típ nhau.Cho 1.6gX+2.3gY tác dụng Na--->0.05molH2 CT X,Y
3-Đốt cháy ag hh 2ancol X,Y cùng dãy đồg đẳng với ancol metylic--->35.2gCO2 và 19.8g H2O.Khối lượng của a?:)
1. nH2O =216/18 = 12 mol > nH2= 7,6 mol ????
2. nNa = 0,1 mol = 2nH2 nên rượu đơn chức
n rượu = nNa = 0,1 mol
M tb 2 rượu = 1,6/0,1 = 16 gam/mol => 2 rượu ?????
3. nCO2= 35,2/44 = 0,8 mol
nH2O = 1,1 mol
CnH2n+1OH + (3n-1)/2 O2 --> nCO2 + (n+1)H2O
0,8 1,1
ta có n/(n+1)= 0,8/1,1
=> n = 8/3
=> nO2 = 1,05 mol
a = mCO2 + mH2O - mO2 = 35,2 + 19,8 - 32x1,05 = 21,4 gam :p
 
C

chontengi

1-Hoà tan mg C2H5OH(d=0.8g/cm3) vào 216ml nước (d=1g/cm3)--->ddA
A+Na--->7.6mol H2
DdA có độ rượu?

nH2O = 12

--> nH2 ( từ H2O) = 6 --> nH2 (từ ancol ) = 1,6

--> n ancol = 3,2

--> m = 147,2 --> V = 184

độ R = 184/(184+216) = 46 độ




2-X,Y là 2ancol no,đơn,kế típ nhau.Cho 1.6gX+2.3gY tác dụng Na--->0.05molH2 CT X,Y]

3,9 g --> 0,05 mol H2

n ancol = 0,1

Mtb = 39

--> CH3OH và C2H5OH


3-Đốt cháy ag hh 2ancol X,Y cùng dãy đồg đẳng với ancol metylic--->35.2gCO2 và 19.8g H2O.Khối lượng của a?:)


nCO2 = 0,8

nH2O = 1,1

n ancol = nO trong ancol = 0,3

--> a = mC + mH + mO = 0,8.12 + 1,1.2 + 0,3.16 = 16,6
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1. nH2O =216/18 = 12 mol > nH2= 7,6 mol ????
2. nNa = 0,1 mol = 2nH2 nên rượu đơn chức
n rượu = nNa = 0,1 mol
M tb 2 rượu = 1,6/0,1 = 16 gam/mol => 2 rượu ?????
3. nCO2= 35,2/44 = 0,8 mol
nH2O = 1,1 mol
CnH2n+1OH + (3n-1)/2 O2 --> nCO2 + (n+1)H2O
0,8 1,1
ta có n/(n+1)= 0,8/1,1
=> n = 8/3
=> nO2 = 1,05 mol
a = mCO2 + mH2O - mO2 = 35,2 + 19,8 - 32x1,05 = 21,4 gam :p

bạn cân phương trình đốt cháy ancol nhầm rồi kìa .
 
V

vothibichhang

bạn chỉ mình mấy bài này nửa nhen!
1-thực hiện p ư tách nước của 1ancol đơn chức X ở đk thích hợp--->Y có d/X =1.7.ancol đó có CTPT?
2-khi phân tích chất hữu cơ Y chỉ chứa C,H,O thì có mC+mH=3.5g.Ct đơn giản nhất của X là gì?
3-hh X C2H2,H2(cung so mol).Lay 1luong hh X qua chat xuc tac thich hop--->hh Y 4 chất
Y +Br2--->khối lượng bìh tăg 10.8g và thoát ra 0.2l khí(có d/H2=8).V 02 cần đốt hoàn toàn Y?
 
H

hoabinh02

1-thực hiện p ư tách nước của 1ancol đơn chức X ở đk thích hợp--->Y có d/X =1.7.ancol đó
có CTPT?.
Giải:
M Y = 1,7 M X (1)
=> Y là Ete
đặt CTPT Ancol X: CnH2n+1-2kOH
=> (1) <=> (28n + - 4k +18) = 1,7(14n + 18-2k)
=> 7n - k = 21
=> n = 3, k = 0
=> X : C3H7OH
2-khi phân tích chất hữu cơ
Y chỉ chứa C,H,O thì có mC+mH=3.5g.Ct đơn giản nhất của X là gì?
bạn xem lại đề nhé
3-hh X C2H2,H2(cung so mol).Lay 1luong hh X qua chat xuc tac thich hop--->hh Y 4 chất
Y +Br2--->khối lượng bìh tăg 10.8g và thoát ra 0.2l khí(có d/H2=8).V 02 cần đốt hoàn toàn Y?
thu được có 0,2 lít thôi à, lẻ quá
m X = m Y = 10,8 + 0,2/22,4.16 = 10,9428 g
=> n hh = 10,9428/ 28 = 0,3908 mol
=> n C2H2 = 0,1954
=> n H2O = 0,1954
=> V O2 = 13,13088 lít
bạn xem lại số liệu đề xem có đánh nhầm ko nhé,lẻ quá à


 
Top Bottom