[hoá 12] bài toán xác định công thức cấu tạo cơ bản

M

muoiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình học hoá kém nên mong các bạn giúp đỡ, giải giúp mình với, giải chi tiếp nha:
đề bài
đối cháy hoàn toàn m (g) 1 amin đơn chức A bằng lượng không khí vừa đủ, thu được 17,6 g CO2, 12,6 g hơi nước và 68,44 lit khí Nitơ (ở ĐKTC) giả thiết không khí có 80% N
20%O2 theo thể tích.
a, tính m
b, xác định công thức phân tử, gọi tên amin ban đầu
hết
(có thể mình chép sai số liệu nào đó nhưng các bạn chỉ cho mìh cách giai với nha, chi tiết chút :D cảm ơn nhìu !!!
 
L

linhdangvan

:)>-bạn áp dụng định luât bảo toàn nguyên tố
n oxi trong kk cần đốt cháy =n oxi trong CO2+nO2 trong H2O
=.nO2
áp dụng dlL bảo toàn m ==>m ban đầu của amin
+XD ctct của amin
lập hpt
khối lượng amin
số mol CO2
số mol H2O
số mol O2 phản ứng
==>KQ
:)>-:)>-:)>-
 
P

phamminhkhoi

Cách giải trên hình như chưa chính xác vì ở đây là đốt trong không khí chứ không pahỉ đốt trong oxi

Xác định số mol O2 phản ứng = n O2 trong CO2 + n02 trong nước


Từ đó xác định được số g không khí đã phản ứng mà O2 chiếm 20 %>>.Tính được số g nitơ từ không khí>>>tính được số g nitơ có trong amin

Theo định luật bảo toàn khối lượng>>>tình được m (bằng m CO2 + m nước + m ni tơ - m không khí).

Lập tỉ lên nCO2 : 2n nước : 2 n nitơ để tìm tỉ lệ C:H:O>>> xác định công thứic cấu tạo
 
Top Bottom