[Hoá 12] bài toán kl

S

sam_chuoi

Umbala

Gọi x,y là số mol $Cl_2 và O_2$. Số mol khí là 0,35 mol=x+y. Dùng btkl có m(khí)=m(cr)-m(kl)=19 g. Suy ra 71x+32y=19. Giải ra x=0,2 và y=0,15. Gọi a,b là số mol Mg và Al. Có $Cl_2+2e-> 2Cl- , O_2+4e-> 2O2- , Mg-2e-> Mg2+ , Al-3e-> Al3+$. Dùng bt e ta có 2a+3b=1. Mà m kl=11,1=24a+27b. Giải ra a=0,35 và b=0,1. Còn lại bạn tự tính nha:)
 
N

ngocanh48

thanks p nha.tiện thể cho mình hỏi Cr có tac dung vs dung dich hcl va khi Cl2 k nhi?nếu tdung thì Cr hóa trị mấy?lâu k học nên quên hết rồi
 
B

bongbongxaphong1996@gmail.com

Cr td với dd HCl cho muối $CrCl_3$ và giải phóng $H_2$. Còn có td với $Cl_2$ và cũng cho muối trên.
Tác dụng với HCl tạo thành muối Crom II chứ? Còn tác dụng với Clo thì tùy vào điều kiện. Với Clo dư thì tạo Crom III còn thiếu thì Crom II
 
Top Bottom