[Hoá 12]bài toán hiệu suất CaCO3

  • Thread starter nguyenminhtam143
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 3,328

N

nguyenminhtam143

H

hoangtuvipop

đáp số :53,8%.ok?
đúng kgông bạn ?nếu không cho lời giải đi.
chắc là đúng rồi
bạn bao nhiêu tuổi vậy.
học lớp mýy?
mình đang học 12!
mình làm bạn nhé!
ôk
 
S

sieusao_giaitoan

bạn hoangtuvipop giai sai rồi. nếu tớ làm đúng mong nhận đc hồi âm sớm. tớ làm bằng 75%
vì nên nhớ CaCO3 dư. tớ cũng chả biết nũa giải hơi lung tung. chắc chắn đề đúng vì tớ đã từg gặp rồi nhưng ko nhớ ở đâu.
 
Z

zero_flyer

các bạn thử lam bai này xem.
Nung m gam đá X chứa 80%CaCO3 (phần còn lại là tạp chất trơ) một thời gian thu đc chất rắn Y chứa 45,65% CaO. Tính hiệu suất phản ứng của CaCO3:)>- bai nay hay lắm đó

làm thế này xem thử đúng ko nhé
giả sử có 100g đá vôi
[TEX]n_{CaCO_3}=0,8[/TEX]
[TEX]CaCO_3 <---> CaO+CO_2[/TEX]
x-----------------x-------x
sau phản ứng còn lại 100-44x
ta có
[TEX]\frac{56x}{100-44x}.100%=45,65[/TEX]
x=0,6
H=75%
 
S

sieusao_giaitoan

uh, chắc đúng tớ làm cũng băng 75% nhưng cách hơi dài, tớ ngại viết nên thôi

ahf nhưng lỡ CaCO3 dư thì sao. bạn làm thế thì chỉ đúng khi CaCO3 hết thôi chứ. giả sử panj có 100g hổn hợp gồm đá vôi và tạp chất.đc đem nung nhưng chỉ có x gam phản ứng thì phải làm thế nào. hinh như vẫn chưa đc hợp lí cho lắm.
thôi để mai tớ làm lại bi giờ đi ngủ đã bun ngủ wá:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

ahf nhưng lỡ CaCO3 dư thì sao. bạn làm thế thì chỉ đúng khi CaCO3 hết thôi chứ. giả sử panj có 100g hổn hợp gồm đá vôi và tạp chất.đc đem nung nhưng chỉ có x gam phản ứng thì phải làm thế nào. hinh như vẫn chưa đc hợp lí cho lắm.
thôi để mai tớ làm lại bi giờ đi ngủ đã bun ngủ wá:)|:)|:)|

cậu đọc kĩ bài giải của tớ chưa thế, theo cách làm này thì CaCO3 dư 0,2 mol
 
S

sieusao_giaitoan

uh hé. nhưng tớ làm hơi khác câu 1 chút.tớ gọi lun x % hiệu suất CaCO3 phản ứng
giả sử có 100 g hổn hợp đó 1thì se có (100-100x) + 25 là số g chất còn lai sau phản ưng và cai này băng 100-45,65.
ta lập tỉ số
56x/ (100-100x) + 25 = 45,65/54,35
giải ra x= 75%
 
Top Bottom