[hóa 12]bài toán este, mong mọi ng` giúp dùm

L

lemyhao167

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chất hữu cơ X chứa H,C,O đốt cháy hoàn toàn 3g hơi X rồi cho sp cháy hấp thụ hết trong 100ml dd NaOH20% (D=1,2g/ml) thì sau pứ thấy nồng độ NaOH trong dd chỉ còn 14,125% đồng thời khối lượng bình NaOH tăng 4,6g.
1) xác định CTĐGN của X.
2) xác định CTPT của X, biết 100<Mx<200.
3) xác định CTCT của X biết X có mạch thẳng

chú ý : [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

cho chất hữu cơ X chứa H,C,O đốt cháy hoàn toàn 3g hơi X rồi cho sp cháy hấp thụ hết trong 100ml dd NaOH20% (D=1,2g/ml) thì sau pứ thấy nồng độ NaOH trong dd chỉ còn 14,125% đồng thời khối lượng bình NaOH tăng 4,6g.
1) xác định CTĐGN của X.
2) xác định CTPT của X, biết 100<Mx<200.
3) xác định CTCT của X biết X có mạch thẳng

sau phản ứng nNaOH = 0.44(mol)
>>nNaOh phản ứng =0.6-0.44=0.16(mol)
>>nCO2 = 0.08 >> nH20 = 0.06(mol)
mC = 0.08 X 12 = 0.96(g)
mH=0.12
>>mO=1.92 >>nO=0.12
nC : nH : nO = 0.08 : 0.12 : 0.12
>>C2H3O3
>>CtPt của X là C4H6O6
3 ) 2 nhóm COOH và 2 nhóm OH
>>Tartaric acid >> CT
 
Top Bottom