[Hoá 12]Bài toán Điện phân dung dịch !

P

pqh189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong thầy và các bạn giúp em phương pháp giải bài toán này ! Em xin cảm ơn !

ebb28919b05554cfc83efffda4e993cb_39361887.5bmp.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Mong thầy và các bạn giúp em phương pháp giải bài toán này ! Em xin cảm ơn !

ebb28919b05554cfc83efffda4e993cb_39361887.5bmp.jpg

Bài 1: n[TEX]CuSO_4[/TEX] = 0,01 mol ---> n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = 0,01 mol
--> n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,02 mol
---> pH = 0,7
Bài 2: +pH = 12 ---> [ [TEX]OH^{-}[/TEX] ] = 0,01 M --> nNaOH = 0,1 mol
---> n[TEX]Cl^{-}[/TEX] = 0,1 mol
---> t = [tex]\frac{96500.0,1.2}{1,93}[/tex] = 10000( s)
Bạn xem bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!
 
Top Bottom