[Hoá 12]Bài toán Điện phân dung dịch !

P

pqh189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang ôn thi lại.lâu ngày không đụng đến sách vở nên cũng quên 1 phần kiến thức về hóa.các bạn chỉ cho mình phương pháp giải bài điện phân này nhé.mình xin cảm ơn !

19122011112133134.jpg


 
Last edited by a moderator:
K

kkdc06

áp dụng công thức It/ 96500 =n(e) =>t
tính khối lương AgNO3 thì số mol AgNO3 bị điện phân công với 0,01 mol Ag(+) vì
Ag(+) + Cl(-) ----->AgCl
0,01<--- 0,01
AgNO3 + H2O---->Ag + HNO3 + 1/2 O2
đén đây bạn giải tiép nhé
 
H

hocmai.toanhoc

Mình đang ôn thi lại.lâu ngày không đụng đến sách vở nên cũng quên 1 phần kiến thức về hóa.các bạn chỉ cho mình phương pháp giải bài điện phân này nhé.mình xin cảm ơn !

19122011112133134.jpg



Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: PTđiện phân:
[TEX]Cu(NO_3)_2 + H_2O --> Cu + 2 HNO_3 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
0,1mol---------------------------0,1mol-------------0,05mol
Khối lượng dung dịch giảm = khối lượng của Cu + Khối lượng khí.
Đáp số: 8g.
Bài 2: PTĐP: [TEX]2NaCl + 2H_2O --> 2NaOH + H_2 + Cl_2[/TEX]
Thay số mol tính ra khí.
Đáp số: 2,24 lít.
Bài 4: Thứ tự điện phân:
[TEX]2AgNO_3 + H_2O --> 2Ag + 2 HNO_3 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
[TEX]Cu(NO_3)_2 + H_2O --> Cu + 2 HNO_3 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
Gọi số mol [TEX]AgNO_3 = a; Cu(NO_3)_2 = b[/TEX]
Thay vào có hệ, tìm ra a = 0,4; b = 0,2.
Bài 3: PT
[TEX]CuSO_4 + H_2O --> Cu + H_2SO_4 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
[TEX]H_2O --> H_2 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
Ta có số mol từng khí, tìm ra. Em thay vào là xong.
Đáp số: m = 3,2 g.
 
Top Bottom