[Hoá 12] Bài tập

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho glucozo lên men với H=70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch $NaOH$ 0,5M (d=1,05g/ml) thu đc dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%.Khối lượng glucozo đã dùng là:
A:67,5g B:96,43g C:135g D:192,86g
2:Một loại đá vôi chứa 80% $CaCO_3$, 10,2% $Al_2O_3$, 9,8% $Fe_2O_3$. Nung 200g mẫu đá này ở nhiệt độ cao (1200*C) thì thu đc hỗn hợp chất rắn có khối lượng 156g.Hiệu suất của quá trình nung vôi là:
A:22% B:27,5% C:62,5% D:78%
giúp mình 2 bài này với mọi người ơi!
 
D

ducdao_pvt

1:Cho glucozo lên men với H=70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch $NaOH$ 0,5M (d=1,05g/ml) thu đc dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%.Khối lượng glucozo đã dùng là:
A:67,5g B:96,43g C:135g D:192,86g
2:Một loại đá vôi chứa 80% $CaCO_3$, 10,2% $Al_2O_3$, 9,8% $Fe_2O_3$. Nung 200g mẫu đá này ở nhiệt độ cao (1200*C) thì thu đc hỗn hợp chất rắn có khối lượng 156g.Hiệu suất của quá trình nung vôi là:
A:22% B:27,5% C:62,5% D:78%
giúp mình 2 bài này với mọi người ơi!

1. [TEX]C_6H_{12}O_6 \Rightarrow 2C_2H_5OH + 2CO_2[/TEX]
.....a.........................................1,4a
[TEX]CO_2 + NaOH \Rightarrow NaHCO_3[/TEX]
x................x.............x
[TEX]CO_2 + 2NaOH \Rightarrow Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
y...............2y...........y
nNaOH = 1
m dd trước = 2000.1,05 = 2100 ; m dd sau = 44x + 44y + 2100
Ta có:
(1): x + y = 1,4a
(2): x + 2y = 1
(3): 84x + 106y = 3,21%(44x + 44y + 2100)
(2), (3) \Rightarrow x = 0,5 ; y = 0,25
Thế vào (1) \Rightarrow a = 15/28 \Rightarrow m = 96,43 \Rightarrow B

2. Trong 200g có: 160g CaCO3 ; 20,4g Al2O3 ; 19,6 Fe2O3
CaCO3 \Rightarrow CaO + CO2
x...................x..........x
mCO2 = 200 - 156 = 44 \Rightarrow x = 1
\Rightarrow mCaCO3 = 100
\Rightarrow H = 62,5% \Rightarrow C
 
Top Bottom