[Hoá 12]Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. cho biết các hợp chất A,B,C,D,E là các hợp chất càu Na cho A lần lượt t/d vs các dd B,C thu được các khí X,Y cho D,E lần lượt td vs H2O thu được các khí tương ướng Z, T biết X, Y,Z,T là các khí thông thường chúng td vs nhau từng đôi một tỉ khối của X so vs Z bằng 2 ,tỉ khối của Y so vs T bằng 2
8. đốt cháy hoàn toàn m g một hidrocacbon X thu được CO2 và hơi nước theo tỉ lệ thề tích cùa m Vco2:V_H2O=5:2. mặt khác khi cho m g X bay hơi thì thu được thề tích bằng 0.25 thề tích của mg Ò ở cùng đk Y cố cùng công thức phân tử vs X, xác địng CTCT của X,Y biết rằng khi hidrohao1 X thì thu được 1,3-dietylxiclohexan còn Y thì thi được chất đecalin, Y không làm mất màu dd nước Br2, còn 1 mol X pứ dược vs 3 mol brom
____________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
L

lequynh_p

Bài 3: Hợp chất D, E của Na tác dụng với nước, thu được khí Z,T sao cho X/Z=Y/T=2
=> D,E có thể là Na2O2, Na3N
Na2O2+H2O=>2NaOH+1/2O2
.........................................Z
Na3N+H2O=>3NaOH+NH3
....................................T
=X=2.32=64 là SO2
Y=2.17=34 là H2S
A là NaHSO4
B,C là Na2SO3 và NaS
2NaHSO4+Na2SO3=>2Na2SO4+H2O+SO2
2NaHSO4+Na2S=>2Na2SO4+H2S

Các chất khí tác dụng với nhau từng đôi một:
5O2+4NH3=>4NO+6H2O
O2+2SO2=>2SO3
3O2+2H2S=>2SO2+2H2O
SO2+2H2S=>3S+2H2O

-Nhóm 10-
 
I

imcoming

đầy đủ và chính xác:

NaHSO4 + NaHSO3 -> Na2SO4 + H2O + SO2
(A) (B) (X)
(B) có thể là Na2SO3
NaHSO4 + NaHS -> Na2SO4 + H2S
(Y)
(C) có thể là Na2S
Na2O2 + H2O -> 2NaOH + 1/2 O2
(D) (Z)
Na3N + H2O -> NaOH + NH3
(T)
H2S + SO2 -> 3S + 2H2O
SO2 +1/2 O2 -> SO3
SO2 + NH3 + H2O -> NH4HSO3 (hoặc (NH4)2SO3)
H2S + O2 -> S + H2O
hoặc H2S + O2 -> SO2 + H2O
H2S + NH3 -> NH4HS (hoặc (NH4)2S)
2NH3 + N2 + 3H2O
Hoặc 4NH3 + SO2 4NO + 6H2O
Nhóm 5
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

8) Ta giả sử m= 3.2 g
tính số mol suy ra MX là 128
theo dữ kiện X bị hjdro hóa suy ra hợp chất có 10 c
suy ra ctpt C10H8
dựa vào ct sau hjdro hóa ta suy ra ct X : HC2-C6H4- C2H3 ( 2 Nhóm ở vị trí m )
X gjống Y suy ctpt Y C10H8
Dựa vào ct sau hjdro hóa suy ra Y là naptalen


-Nhóm cỏ bay lên trời-
 
V

vipsuperman9209

3. cho biết các hợp chất A,B,C,D,E là các hợp chất càu Na cho A lần lượt t/d vs các dd B,C thu được các khí X,Y cho D,E lần lượt td vs H2O thu được các khí tương ướng Z, T biết X, Y,Z,T là các khí thông thường chúng td vs nhau từng đôi một tỉ khối của X so vs Z bằng 2 ,tỉ khối của Y so vs T bằng 2
8. đốt cháy hoàn toàn m g một hidrocacbon X thu được CO2 và hơi nước theo tỉ lệ thề tích cùa m Vco2:V_H2O=5:2. mặt khác khi cho m g X bay hơi thì thu được thề tích bằng 0.25 thề tích của mg Ò ở cùng đk Y cố cùng công thức phân tử vs X, xác địng CTCT của X,Y biết rằng khi hidrohao1 X thì thu được 1,3-dietylxiclohexan còn Y thì thi được chất đecalin, Y không làm mất màu dd nước Br2, còn 1 mol X pứ dược vs 3 mol brom
____________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
LÀM THẾ NÀY NHỚ:NaHSO4 + NaHSO3 -> Na2SO4 + H2O + SO2
(A) (B) (X)
(B) có thể là Na2SO3
NaHSO4 + NaHS -> Na2SO4 + H2S
(Y)
(C) có thể là Na2S
Na2O2 + H2O -> 2NaOH + 1/2 O2
(D) (Z)
Na3N + H2O -> NaOH + NH3
(T)
H2S + SO2 -> 3S + 2H2O
SO2 +1/2 O2 -> SO3
SO2 + NH3 + H2O -> NH4HSO3 (hoặc (NH4)2SO3)
H2S + O2 -> S + H2O
hoặc H2S + O2 -> SO2 + H2O
H2S + NH3 -> NH4HS (hoặc (NH4)2S)
2NH3 + N2 + 3H2O
Hoặc 4NH3 + SO2 4NO + 6H2O
Nhóm 5
:D:D:D:)>-:)>-:)>-:):):):)
NẾU CÓ ÍCH NHỚ CẢM ƠN
 
Top Bottom