[Hoá 12]Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1cho hh X gồm 2 hợp chất hưu cơ no đơn chức td vừa đủ vs 100ml dd KOH 1,4 M thu được 1 muối và 336ml hơi 1 ancol nế đốt cháy hoàn tàon 1 lượng hh X trên sau đó hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng dd KOH dư thì khối lượng của bình nag 6,82 g . công thức cùa 2 hợp chất hưu cơ trong X là?
_________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
S

sandy_26

chào bạn!!

n ancol=0,015 mol; n KOH= n X=0,04 mol
m bình tăng= m CO2 + m H2O= 6,72g
Hai chất trên tdụng KOH ---> 1 muối + 1 ancol
=> một chất là axit ; một chất là este
neste= n ancol= 0,015 mol ; n axit=0,025 mol
ta có : n CO2 = n H2O= 0,11 mol
số nguyên tử C trung bình = 2,75
0,015...n1.......................2,75- n2
......................2,75
0,025...n2.......................n1- 2,75
ta có: 5 n1 + 3 n2= 22
n1=2 ; n2=4
hai chất cần tìm là: CH3COOH và CH3COOC2H5
chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom