[Hoá 12]Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0,1 mol hết t/d vừa dủ vs 0,2 mol KOH thu dc nước và hh muối khác nhau. đốt cháy hoàn toàn lượng muối thu được tạo ra H2O,K2CO3, 13.2g CO2, công thức phân tử của A?
C3H4O4
C4H6O4
C4H8O2
C5H8O4
________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
S

smileandhappy1995

0,1 mol A t/d vừa dủ vs 0,2 mol KOH thu dc nước và hh muối khác nhau. đốt cháy hoàn toàn lượng muối thu được tạo ra H2O,K2CO3, 13.2g CO2, công thức phân tử của A?
C3H4O4
C4H6O4
C4H8O2
C5H8O4
________
ta có :$\frac{n_{KOH}}{n_A}$=2 => este 2 chức
n_K2CO3=1/2n_KOH
\Rightarrown_C=0,4mol
\Rightarrowsố nguyên tử C trong este là 4
\Rightarrowchọn B
 
Top Bottom