Hoá 12! Bài tập!

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 11,2 gam Fe và 8 gam CuO vào dung dịch H2S04 lãng dư sau phản ứng hoàn toàn trong dung dịch có 3,2 gam kết tủa. Thể tích khí H2 thoát ra đktc
A 3,36 B 4,48 C 2,24 D 2,8

hào tan vừa hết 10 gam CaC03 cần dùng 100 gam dung dịch axit cacboxylic đơn chức. Sau phản ứng thu được dung dịch có nồng độ % của muối là 12,31%. Vậy công thức của axit là
A C2H3COOH B C2H5COOH C HCOOH D CH3COOH
Chú ý: Tiêu đề!
 
Last edited by a moderator:
L

lankitten

Câu 1:
nFe=0,2 mol
Kết tủa tạo thành là Cu =>nCu=0,05 mol.
Pư:
CuO + 2H+ = Cu2+ H2O (1)
Fe + 2H+ = Fe2+ +H2O (2)
Fe + Cu2+ = Fe2+ +Cu (3)
Từ (2) và (3) ta thấy nH2 = nFe -nCu =>nH2=0,2 - 0,05 = 0,15 mol => VH2 =3.36(l)
=>Chọn A.
 
N

namnguyen_94

..

Mình không có máy tính,mình hướng dẫn bạn làm bài 2 nha:)

Ta có: gọi axit có PTK là M
--> [tex]\frac{0,1.(2.M + 38)}{10 + 100 - 44.0,1} = 0,1231 --> M ==> axit[/tex]
 
Top Bottom