[Hoá 12 ] Bài tập

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 0.4g kim loại M hoá trị 2 tác dụng H20 tạo ra 0.224 lít H2, xác định kim loại M
2) Cho hh 2.4g gồm Fe, Al , Mg tác dụng HCl tạo ra 3.136 lít H2( dkt ) tính khối lượng muối
3) Cho 30g hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4, Cu, MgO, Fe , dùng CO để khứ hh thấy hết 7g. Tính khối lượng chất rắn tạo thành sau khi khử ?
 
T

traimuopdang_268

1) Cho 0.4g kim loại M hoá trị 2 tác dụng H20 tạo ra 0.224 lít H2, xác định kim loại M

n_H2= 0.01 ---> n_M =0.1 ---> M= 0.4/ 0.1 = 40 --> Ca


2) Cho hh 2.4g gồm Fe, Al , Mg tác dụng HCl tạo ra 3.136 lít H2( dkt ) tính khối lượng muối

n_h2= 0.14 ---> n_H +=n_Cl-=2.n_H2=0.28

--> m_muoi= 2,4 +0.28*35.5 12.34 (g)

3) Cho 30g hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4, Cu, MgO, Fe , dùng CO để khứ hh thấy hết 7g. Tính khối lượng chất rắn tạo thành sau khi khử ?
MgO, không bị khử
Hh sau còn
Cu, MgO, Fe không bị khử
và Fe đã bị khử bởi CO từ FeO, Fe2O3, Fe3O4

 
M

marucohamhoc

Maruco làm thử bạn tham khảo nha:
3) Cho 30g hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4, Cu, MgO, Fe , dùng CO để khứ hh thấy hết 7g. Tính khối lượng chất rắn tạo thành sau khi khử ?
số mol CO pu= 7: 28= 0,25 mol
= > số mol nguyên tử oxi trong oxit bị khử là: 0,25.16=4 gam
= > m hỗn hợp giảm= m ban đầu- mO= 30-4= 26 gam
các bạn xem tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Top Bottom