[Hoá 12] bài tập vô cơ

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan hoàn toàn 19,2g hh X gồm $FeO$,$Fe$,$Fe_3O4$ và $Fe_2O_3$ trong 50ml dung dịch $H_2SO4$ 18M ( đặc,dư,đun nóng) thu đc dd Y và V lít khí $SO_2$.Cho 450ml dd $NaOH$ 2M vào dung dịch Y thu đc 21,4g kết tủa.Giá trị của V=?
2.Khối lượng oleum chứa 71% $SO_3$ về khối lượng cần lấy để hoà tan vào 100g dung dịch $H_2SO4$ 60% thì thu đc oleum chứa 30%$SO_3$ về khối lượng là:
A 506,78 B.312,56 C.138,24 D.82,944g
3.
điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,3mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68A, trong thời gian t giờ thu đc dung dịch X (H=100%).Cho 22,4g bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sp khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu đc 34,28g chất rắn.Giá trị của t là:
A:0,6 B.1 C:0,25 D: 1,5h
4.2. Đốt 11,2 g bột Ca bằng O2 thu đc m g chất rắn A gồm Ca và CaO .Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với ax trong dung dịch gồm HCl 1M và H2SO4 0,5M thu đc H2 và dung dịch B.Cô cạn dung dịch B thu đc m+21,14g chất rắn khan.Nếu hoà tan m gam chất rắn A vào dung dịch HNO3 loãng dư thu đc 0,896l khí NO và dung dịch X.Cô cạn X đc bao nhiêu g chất rắn khan?
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatcj

2/ KL oleum 71%: a (g) --> mSO3 = 0,71a (g) --> mH2SO4 = 0,29m (g)
100g dd H2SO4 60% --> nH2O = 20/9 mol, mH2SO4= 60g
SO3 + H2O --> H2SO4
20/9.....20/9......20/9
KL oleum sau PƯ = m+100(g) --> mH2SO4 sau = 0,7(m+100) (g)
--> 0,29m + 60 + 98.20/9 = 0,7(m+100) --> m=506,78g => A








•Chú ý : Không được dùng chữ màu đỏ nhé bạn !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom