[Hóa 12] Bài tập về sự điên li.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các ion: Fe^3+ , Ag^+ , Na^+ , NO3^- , OH^- , Cl^- . các ion nào tồn tại đồng thời trong dd?

2.Trộn 20ml dd HCl 0,05M với 20ml dd H2SO4 0,075M. Nếu coi V của dd sau khi pha trộn = tổng V của 2 dd đầu thì pH của dd là bao nhiêu?

3. Cho các chất: MgCO3, CaSO4, Kno3, Mg(OH)2, Na2CO3, Fe(NO3)2, Ba(HCO3)2, Cu(NO3)2, AgCl, NaHCO3, K2HPO4. Số lượng chất phản ứng dc với dd NaOH là bao nhiêu?Liệt kê.

4. Nếu pH của dd A là 11,5 và pH của dd Bla2 4 thì khẳng định nào sau đây là đúng?
a. Dd A có [H+] > dd B.
b. Dd B có tính bazơ mạnh hơn A
c. Dd A có tính bazơ mạnh hơn B.
d. Dd A có tính axit mạnh hơn B

5.P/ứ nào dưới đây là p/ứ trao đổi ion dd?
a. Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
b. Fe(NO3)3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaNO3
c 2Fe(NO3)3 + KI -> 2Fe(NO3)2 + I2 + 2KNO3
d. Zn + 2Fe(NO3)3 -> Zn(NO3)2 + 2Fe(NO3)2

6. Cho các chất CO, NaHCO3, Al(OH)3, Fe(OH)3, HF, Cl2, NH4Cl. Số chất t/d dc với dd NaOH ở nhiệt độ thường là bao nhiêu? Liệt kê.

7.Cho dd Ba(OH)2 đến dư vào 5o ml dd X có chứa các ion NH4^+ , SO4 ^ 2-, NO3^- thấy có 11,65g kết tủa dc tạo ra và đun nóng thì thu dc 4,48 lít (dktc) 1 chất khí. Tính nồng độ mol của mỗi muối trong X ? Bít muối trong X gồm (NH4)2SO4 và NH4NO3.

8.Cho 4 dd: H2So4 loãng, AgNo3, CuSO4, AgF. Chất ko t/d với cả 4 dd trên là:
A. NH3
B. KOH
C. NaNO3
D. BaCl2

9. Cho dd Ba(HCO3)2 lần lượt vào các dd: CaCl2, Ca(NO3)2, NaOH, Na2Co3, KHSO4, Na2SO4, Ca(OH)2, h2SO4, HCl. Có mấy trường hợp tạo ra kết tủa? Liệt kê.

Nhờ mấy anh chị zải zùm em mấy bài này, em yếu về bài tập lém nên mog các anh chị zúp đỡ cho em. Em cám ơn.







•Chú ý :
+ Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
+ Không dùng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
H

hungf18_5

trường lạng giang số 3- lạng giang bắc giang

1. Cho các ion: Fe^3+ , Ag^+ , Na^+ , NO3^- , OH^- , Cl^- . các ion nào tồn tại đồng thời trong dd?
bl là: Fe3+, Ag+, Na+, NO3-
2.Trộn 20ml dd HCl 0,05M với 20ml dd H2SO4 0,075M. Nếu coi V của dd sau khi pha trộn = tổng V của 2 dd đầu thì pH của dd là bao nhiêu? bl: ta có số mol H+= 2nH2SO4
+ nHCl=0,0004: => ph=-log(nH+)= 2,4
3. Cho các chất: MgCO3, CaSO4, Kno3, Mg(OH)2, Na2CO3, Fe(NO3)2, Ba(HCO3)2, Cu(NO3)2, AgCl, NaHCO3, K2HPO4. Số lượng chất phản ứng dc với dd NaOH là bao nhiêu?Liệt kê.
bài làm: MgCO3, Fe(NO3)2, Ba(HCO3)2, Cu(NO3)2, AgCl ( tạo chất phân hủy ngay), NaHCO3 ( tạo chất khí), K2HPO4

4. Nếu pH của dd A là 11,5 và pH của dd Bla2 4 thì khẳng định nào sau đây là đúng?
a. Dd A có [H+] > dd B.
b. Dd B có tính bazơ mạnh hơn A
c. Dd A có tính bazơ mạnh hơn B. C.đúng
d. Dd A có tính axit mạnh hơn B

5.P/ứ nào dưới đây là p/ứ trao đổi ion dd? hình như là không là phản ứng trao đổi ion trong dung dịch phải không
a. Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
b. Fe(NO3)3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaNO3
c 2Fe(NO3)3 + KI -> 2Fe(NO3)2 + I2 + 2KNO3
d. Zn + 2Fe(NO3)3 -> Zn(NO3)2 + 2Fe(NO3)2 D. không là phản ứng trao đổi ion trong dung dịch phải không

6. Cho các chất CO, NaHCO3, Al(OH)3, Fe(OH)3, HF, Cl2, NH4Cl. Số chất t/d dc với dd NaOH ở nhiệt độ thường là bao nhiêu? Liệt kê. bài làm
NaHCO3, Al(OH)3, Fe(OH)3, HF, Cl2, NH4Cl. có 6 chất
7.Cho dd Ba(OH)2 đến dư vào 5o ml dd X có chứa các ion NH4^+ , SO4 ^ 2-, NO3^- thấy có 11,65g kết tủa dc tạo ra và đun nóng thì thu dc 4,48 lít (dktc) 1 chất khí. Tính nồng độ mol của mỗi muối trong X ? Bít muối trong X gồm (NH4)2SO4 và NH4NO3.
bài làm
N khí là n của NH4+ và có giá trị bằng: o,3 mol, số mol của Kết tủa là ),0,o5 mol. vậy số mol của (NH4)2SO4= nSO4= n kết tủa=> Cm của muối là 1 M
=> n NH4NO3 =n NH4+ - n 2* (NH4)2SO4=> CM = 4M
8.Cho 4 dd: H2So4 loãng, AgNo3, CuSO4, AgF. Chất ko t/d với cả 4 dd trên là:
A. NH3
B. KOH
C. NaNO3 C. đúng
D. BaCl2

9. Cho dd Ba(HCO3)2 lần lượt vào các dd: CaCl2, Ca(NO3)2, NaOH, Na2Co3, KHSO4, Na2SO4, Ca(OH)2, h2SO4, HCl. Có mấy trường hợp tạo ra kết tủa? Liệt kê.
bài làm
CaCl2, Ca(NO3)2, NaOH, Na2Co3, KHSO4, Na2SO4, Ca(OH)2, h2SO4, HCl. Có mấy trường hợp tạo ra kết tủa? Liệt kê.
bài làm có 7 trường hợp tạo kết tủa; là
NaOH, Na2Co3, Na2SO4, Ca(OH)2, h2SO4, HCl.
 
Top Bottom