[Hóa 12] Bài tập về Saccarozo và tinh bột

T

tocngan28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $m$ saccarozo và tinh bột hòa tan vào nước ở nhiệt độ thích hợp, chia thành 2 phần bằng nhau
P1: hòa tan vừa hết $7,45g$ $Cu_(OH)2$
P2: nhỏ dung dịch $HCl$ dư vào đun nóng, sau đó kiềm hóa và nhỏ dung dịch $AgNO3/NH3$ vào thu được $86,4g$ $Ag$. Tính $m$
A:75
B:101,5
C:67,5
D:135
 
N

ngocnin96

Cho $m$ saccarozo và tinh bột hòa tan vào nước ở nhiệt độ thích hợp, chia thành 2 phần bằng nhau
P1: hòa tan vừa hết $7,45g$ $Cu_(OH)2$
P2: nhỏ dung dịch $HCl$ dư vào đun nóng, sau đó kiềm hóa và nhỏ dung dịch $AgNO3/NH3$ vào thu được $86,4g$ $Ag$. Tính $m$
A:75
B:101,5
C:67,5
D:135

Mình làm thử nha :

Phần 1 : Hòa tan Cu(OH)2 chỉ có Saccarozo.

n Cu(OH)2 = $\frac{7,45}{98}$ => nSaccarozo= $\frac{7,45.2}{98}$

Phần 2 : Saccarozo thủy phân ra glu và fruc ---> tạo 4 bạc
Tinh bột thủy phân ra glu ---> tạo 2 bạc


m(Ag) do Tinh bột tạo ra : 86,4 - $\frac{7,45.2.4.108}{98}$
--> n[Tinh bột] = $\frac{86,4 - \frac{7,45.2.4.108}{98}}{108.2}$ =

===> m[Saccarozo và tinh bột] =( 0,095.342 + 0,152.342 ).2= 135,07 -> D.135

Vì số gần bằng nên mình ghi phân số cho chính xác :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom