[Hóa 12]Bài tập về rượu à phenol nè. làm giùm nha

A

acquyrangsut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 6.9g Na phản ứng với 32.4g hh X chứa C6H5CH2OH và phenol. Chất khí thu được tác dụng vừa đủ với m (g) CuO:A. 24g B.12g C.36g D.6g

Baif 2: Một hh X gồm metanol, etanol và phenol khối lượng 28.9g, cho 1/2 X tác dụng hoàn toàn với Na tạo 2.806l khí H2 (27*C và 750mmHg). 1/2 còn lại phản ứng vừa hết với đ NaOH 1M. khối lượng metanol trong hh ban đầu là: A. 6.4g B.3.2g C.29.9g D49.2g

Bài 3: Cho 10ml cồn 92* tác dụng hết vs Na dư thu được 4.088l khí ĐKTC. Bíêt rượu etilic có d=0.8g/ml. khối lượng riêng của cồn 92* là:
A.0.81g/ml B.0.801g/ml C.0.981g/ml D.0.817g/ml

Bài 4: Cho 47g phenol tác dụng với hh 200g HNO3 68% và 250g H2SO4 96% tạc ra axit picric( phản ứng hoàn tòan. Nồng đợ phàn trăm HNO3 còn dư sau khi tan kết tủa của axit picric là:A.10.85% B.1.085% C.5.425% D21.7%

Bài 5: Ête hoá hoàn toàn 2 rượu đơn chức ta thu được 3 ete trong đó có ete E. Tách riêng E rồi đem đốt cháy thu được 6.72l khí CO2 ĐKTC và 7.2g H2O. Hh rượu đó là:
A.C2H5OH và C3H7OH;B.CH3OH và C3H7OH;C.C4H9OH và CH3OH;D.CH3OH và CH4OH

Bài 6: hh A gồm phenol và stiren, cho từ từ nước Brom vào trong hh cho đến khi ngừng mất màu thi cần 1l dd Br2 0.5M. Lọc bỏ kết tủa dd thu được trung hoà vừa đủ 12.61ml dd KOH 12%(D=1.11g/ml). Phần trăm khối lượng mỗi chất trong hh là:
A.31.13%;68.87% B.19.78%;80.22% C.35.47%;64.53% D.25.62%;74.38%

p/s: ai làm ra kết quả khác thì cứ ghi vô đấy
 
V

vanthanh1501

Bài 1: cho 6.9g Na phản ứng với 32.4g hh X chứa C6H5CH2OH và phenol. Chất khí thu được tác dụng vừa đủ với m (g) CuO:A. 24g B.12g C.36g D.6g

Baif 2: Một hh X gồm metanol, etanol và phenol khối lượng 28.9g, cho 1/2 X tác dụng hoàn toàn với Na tạo 2.806l khí H2 (27*C và 750mmHg). 1/2 còn lại phản ứng vừa hết với đ NaOH 1M. khối lượng metanol trong hh ban đầu là: A. 6.4g B.3.2g C.29.9g D49.2g

Bài 3: Cho 10ml cồn 92* tác dụng hết vs Na dư thu được 4.088l khí ĐKTC. Bíêt rượu etilic có d=0.8g/ml. khối lượng riêng của cồn 92* là:
A.0.81g/ml B.0.801g/ml C.0.981g/ml D.0.817g/ml

Bài 4: Cho 47g phenol tác dụng với hh 200g HNO3 68% và 250g H2SO4 96% tạc ra axit picric( phản ứng hoàn tòan. Nồng đợ phàn trăm HNO3 còn dư sau khi tan kết tủa của axit picric là:A.10.85% B.1.085% C.5.425% D21.7%

Bài 5: Ête hoá hoàn toàn 2 rượu đơn chức ta thu được 3 ete trong đó có ete E. Tách riêng E rồi đem đốt cháy thu được 6.72l khí CO2 ĐKTC và 7.2g H2O. Hh rượu đó là:
A.C2H5OH và C3H7OH;B.CH3OH và C3H7OH;C.C4H9OH và CH3OH;D.CH3OH và CH4OH

Bài 6: hh A gồm phenol và stiren, cho từ từ nước Brom vào trong hh cho đến khi ngừng mất màu thi cần 1l dd Br2 0.5M. Lọc bỏ kết tủa dd thu được trung hoà vừa đủ 12.61ml dd KOH 12%(D=1.11g/ml). Phần trăm khối lượng mỗi chất trong hh là:
A.31.13%;68.87% B.19.78%;80.22% C.35.47%;64.53% D.25.62%;74.38%

p/s: ai làm ra kết quả khác thì cứ ghi vô đấy

Câu 1 mình làm ra 12g : [TEX]Na + C_6H_5CH_2OH = C_6H_5CH_2ONa + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]Na + H_2O = NaOH + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]NaOH + C6H5OH = C6H5ONa + H2O[/TEX]

Ta thấy H2 tạo ra = 1/2 số mol Na = 0.3/2 = 0.15
[TEX]H_2 + CuO = Cu + H_2O[/TEX]
--> [TEX]m_{CuO} = 0.15*80 = 12[/TEX]
 
Top Bottom