[hoá 12] bài tâp về polime

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khối lượng cao su butađien được sản xuất từ 200 lit ancol etylic là (biết $D_{C_2H_5OH}= 0.8$g/ml, hiệu suất 60%).
2.Khi đồng trùng hợp buta-1,3-đien và acrilonitrin trong điều kiện thích hợp, ta thu được polime cao su buna-N. Nếu hàm lượng nitơ trong polime này là 8.69% thì tỉ lệ mol buta-1,3-đien và acrilonitrin là
3.Khi clo hoá 2 mắt xích poli(vinyl clorua) thì phản úng với 22.4 lít clo (đktc) tạo thành tơ clorin. Phần trăm khối lượng clo trong tơ clorin là
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


1.Khối lượng cao su butađien được sản xuất từ 200 lit ancol etylic là (biết $D_{C_2H_5OH}= 0.8$g/ml, hiệu suất 60%).

2.Khi đồng trùng hợp buta-1,3-đien và acrilonitrin trong điều kiện thích hợp, ta thu được polime cao su buna-N. Nếu hàm lượng nitơ trong polime này là 8.69% thì tỉ lệ mol buta-1,3-đien và acrilonitrin là

3.Khi clo hoá 2 mắt xích poli(vinyl clorua) thì phản úng với 22.4 lít clo (đktc) tạo thành tơ clorin. Phần trăm khối lượng clo trong tơ clorin là



1/
$2C_2H_5OH ----> CH_2=CH-CH=CH_2 + 2H_2O + H_2$
$\dfrac{80000}{23}mol$------------> $\dfrac{24000}{23}$
--> $m_{cao su} = m_{butadien} = 56347,8 g =56,34 kg$

2/
$aCH_2=CH-CH=CH_2 + bCH_2=CH-CN ---> (-C_4H_6)_a(C_2H_3-CN)_b-)$

$\dfrac{14b}{54a+53b} = 8,69%$
biến đổi một lúc thì được : a=2b

3/
$(C_2H_3Cl)_2 + 2xCl_2 ---> (C_2H_{3-x}Cl-Cl_x)_2 + 2xHCl $
$\dfrac{1}{2x}$<---------1mol----------->$\dfrac{1}{2x}$
Khúc này thì chịu?
 
Top Bottom