[hoá 12]bài tập vè phương pháp quy đổi

H

hbinh_ge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Đốt cháy 6,72 gam Fe trong không khí thu dc m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 , Fe2O3 và Fe dư . Để hoà tan hết X cần 255ml dd chứa HNO3 , thu dc V lit NO2 (SP khử duy nhất). Gia' tri cua m, V la` :
A.8,4 và 3,36
B.8,4 và 5,712
C.10,08 và 3,36
D.10,08 và 5,712
bai` 2 : Hoà tan hết 34,8 gam một oxit sắt = dd H2SO4 đặc, nóng . Sau pu thu dc 1,68 lit SO2 (dktc, la` Sp khu duy nhất) và dd X . Công thức ủa oxit và khối lượng muối có trong dung dịch X a` :
A. FeO va` 180 gam
B.Fe3O4 và 90 gam
C.FeO và 90 gam
D.Fe3O4 à 180 gam
bai` 3 : Cho hh X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 với số ol = nhau . Lấy a gam X cho pu với Co nung nóng , sau phản ứng trong bình con` 16,8 gam hh rắn Y. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc nóng thu dduwowc 3,36 lit SO2 dy nhất (dktc) , Giá trị of a và số mol H2SO4 đã dùng la :
A. 19,2 và 0,87
B.19,2 và 0,51
C,18,56 và 0,87
D.18,56 và 0,51
bai` 4 : Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hh X gồm NaHCO3 , KHCO3 và MgCO3 = dd HCl dư thu được 3,36 lit khi CO2(dktc) . Khối lượng KCl tạo thành trong dd sau pu la` :
A.8,94
B.16,17
C.7,92
D.11,79
bai` 5 : Cho 13,92 gam hh X gôm` Cu và 1 oxit sắt vào dd HNO3 loãng dư thu dc 2,688 lit NO (SP khử duy nhất đo ơ dktc) . Cô cạn dd sau pu thu được 42,72 gam muối khan . Công thức của oxit sắt la` :
A.FeO
B.Fe3O4
C.Fe2O3
D.Fe3O4 hoac FeO
 
T

tvxq289

Bài 1 đề thiếu[TEX] 255ml HNO3 2M[/TEX]
Gọi số mol O2 phản ứng là y mol
số [TEX]nFe=0,12[/TEX]
Có [TEX]nHNO3=3.0,12+nNO2[/TEX]
[TEX]=> nNO2=0,15[/TEX]
[TEX]=> V=3,36(l)[/TEX]
Bảo toàn e
[TEX]3.0,12=4y+0,15[/TEX]
[TEX]=> y=0,0525[/TEX]
[TEX]=> m=0,0525.32+6,72=8,4(g)[/TEX]
Bài 2
[TEX]\frac{34,8}{56x+16y}=0,075.2[/TEX]
[TEX]=> \frac{x}{y}=.....[/TEX]
=> CT
Bài 3
Hỗn hợp gồm Fe(x) và O(y)
[TEX]56x+16y=16,8[/TEX]
[TEX]3x=2y+0,3[/TEX]
=>
[TEX]x=0,24[/TEX]
[TEX]y=0,21[/TEX]
=>
[TEX]nFe=nFe2O3=nFe3O4=0,24/6=0,04[/TEX]
[TEX]=>m=18.56[/TEX]
[TEX]nH2So4=3x+nSo2=3.0,24+0,15=0,87[/TEX]
=> C
Bài 4
Gọi số mol NaHCO3 là x
số mol KHCO3 là y
số mol MgCo3=z
[TEX]x+y+z=0,15[/TEX]
[TEX]84x+100y+84z=14,52[/TEX]
[TEX]=> y=0,12[/TEX]
[TEX]=> nKCl=y=0,12[/TEX]
[TEX]=> m=8,94g[/TEX]
Bài 5
Lập hệ 3 pt ...Giải đc FeO
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom