[Hoá 12]Bài tập về Nhôm

E

enties

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm Na và Al. Cho m gam X vào 1 lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng cho m gam X vào dd NaOH (dư) thì đc 1,75V lít khí . Thành phần phần trăm theo khối lượng của Na trong X là (biết thể tích khí đo cùng đk):
A:39.87%
B:77,31%
C:49,87%
D:29,87%

Bạn nào thử sức đi ^^
 
M

man_moila_daigia

hh X gồm Na và Al. Cho m gam X vào 1 lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng cho m gam X vào dd NaOH (dư) thì đc 1,75V lít khí . Thành phần phần trăm theo khối lượng của Na trong X là (biết thể tích khí đo cùng đk):
A:39.87%
B:77,31%
C:49,87%
D:29,87%

Bạn nào thử sức đi ^^
Bài

này là câu D mà
Do khi cho vào H20 dư
Na+H20---->Na0H+1/2H2
x...................x.........0,5x (m0l)
Al+Na0H+H20---->NaAl02+3/2H2
x....x...................................1,5x
==>2x=V--->x=V/2
khi cho vào Na0H dư
Na---------->1/2H2
x...................0.5x
Al------------>3/2H2
y..................1.5y
==>o,5x+1,5y=1,75V
-->y=V
Vậy:%Na=[tex]\frac{\frac{23V}{2}}{\frac{23V}{2}+27V}[/tex]
========>Đáp án D
 
E

enties

còn 1 bài nữa bạn giúp nốt nha :D
Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ sau 1 thời gian thu đc 0,32g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200ml dung dịch NaOH (ở nhiệt độ thường) . Sau p/ư nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (thể tích dung dịch k đổi) Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là :
A: 0,2M
B:0,15M
C:0,05M
D:0,1M
 
M

man_moila_daigia

còn 1 bài nữa bạn giúp nốt nha :D
Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ sau 1 thời gian thu đc 0,32g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200ml dung dịch NaOH (ở nhiệt độ thường) . Sau p/ư nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (thể tích dung dịch k đổi) Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là :
A: 0,2M
B:0,15M
C:0,05M
D:0,1M
Gọi CM NaOH=a-->nNaOH=0,2a
CuCl2 ---->Cu + Cl2
................0,005......0,005
Cl2 + 2Na0H--->NaCl+NaCl0+H20
0,005....0,01
Do sau pu còn dư Na0H và số mol dư =0,2a-0,1
===>[tex]\frac{0,2*a-0,1}{0,2}=0,5[/tex]
---->a=0,1
=======>Chọn D
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

còn 1 bài nữa bạn giúp nốt nha :D
Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ sau 1 thời gian thu đc 0,32g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200ml dung dịch NaOH (ở nhiệt độ thường) . Sau p/ư nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (thể tích dung dịch k đổi) Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là :
A: 0,2M
B:0,15M
C:0,05M
D:0,1M

Bài này cơ bản (Hình như là thế :D)

[TEX]CuCl_2 \rightarrow Cu+Cl_2 \\ \Rightarrow n_{Cl_2} = 5.10^{-3} \\ Cl_2+2NaOH \rightarrow NaCl+NaClO+H_2O \\ \Rightarrow n_{NaOH \ pu} =10^{-2} \Rightarrow [NaOH]=0,1M [/TEX]
 
Y

youngyoung0

hh X gồm Na và Al. Cho m gam X vào 1 lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng cho m gam X vào dd NaOH (dư) thì đc 1,75V lít khí . Thành phần phần trăm theo khối lượng của Na trong X là (biết thể tích khí đo cùng đk):
A:39.87%
B:77,31%
C:49,87%
D:29,87%

Bạn nào thử sức đi ^^
tái chế :
TH1 :cho mg hỗn hợp Ba , AL vào H2O dư thoát 1.75V
TH2 : cho mg hỗn hợp Ba , AL vào NaOH dư thoát 5V
tính % khối lượng Ba , AL
A. 16 ,46%
B,17,46%
C,18,46%
D,19,46%
 
Top Bottom