[Hóa 12] BÀI TẬP VỀ NHÔM VÀ HỢP CHẤT CỦA NHÔM

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp Al và Ba tỉ lệ mol 1:1 tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y và V (lít) H2 . Hấp thụ V ( lít) CO2 vào Y thu được 5,85(g) kết tủa. Thể tích các khí ở cùng điều kiện. Tính m.
Cảm ơn mọi người.






•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Cho m(g) hỗn hợp Al và Ba tỉ lệ mol 1:1 tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y và V (lít) H2 . Hấp thụ V ( lít) CO2 vào Y thu được 5,85(g) kết tủa. Thể tích các khí ở cùng điều kiện. Tính m.


Gợi ý : hh + $H_2O$ thì Al không pứ
Vì $V(H_2) = V(CO_2) = V (l)$ => Kết tủa chỉ có $Al(OH)_2$
=> $n(Al) = n(Ba) = n(Al(OH)_2) = 0,075(mol) $
Tới đây bạn tự giải nhé !!!
 
Top Bottom