[Hoá 12] bài tập về kl

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: mg X(Cu, Fe3O4) tan vừa hết trong dung dịch HCl 20% được dung dịch Y chỉ chứa 2 muối. C%, FeCl2 có trong dung dịch
câu 2:cho m gam CuS + O2 ....> chất rắn X có m = m - 4,8.
X + NH3dư .......>dung dịch Y .
Y + HNO3 dư .....> V lít khí Z ( K MÀU NẶNG HƠN KHÔNG KHÍ) .m , V =?
MỌI NG GIÚP MÌNH NHA CẢM UN NHÌU NHÌU:):):)
 
K

keepsmile123456

t làm thử nếu sai thì thông cảm nha ;)
câu 1: mg (Cu, Fe3O4) tan vừa hết trong dung dịch HCl 20% được dung dịch Y chỉ chứa 2 muối. C%, FeCl2 có trong dung dịch
hic, đề bài chả cho tí số j cả mỗi cái 20% => gọi số mol của Fe3O4 =1, do hh tan vừa hết và Y chỉ chứa hai muối => nCu =1
Fe3O4 +8HCl ----> FeCl2 +2FeCl3 +4H2O
1----------8------------1---------2
2FeCl3 + Cu ---->2FeCl2 +CuCl2
2----------1--------2
mHCl =8*36.5=292
=> mddHCl =292/20%=1460
mdd Y =mhh +mddHCl =64*1 +232*1 +1460=1756
mFeCl2 = 3*127=381
=> C% =381/1756=21.69%
 
Top Bottom