[Hoá 12]Bài tập về Kim loại

V

vi88888888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 8g X gồm Mg,Fe vào HCl dư thu đc 4,48l H2(ĐKC).Nếu cho 8g hh X trên vào 0,14lit dd CuSO4 có nồng độ x mol/lít thu đc 12,32g rắn Y và dd Z.Giá trị của X là
(Đs: 1)
2 Hòa tan hết 5,36g hh FeO,Fe2O3 và Fe3O4 trong dd chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18mol H2SO4 ,kết thúc pư thu đc dd X và 0,01 mol khí NO(sp khử duy nhất).Cho 0,02 mol bột Cu t/d hết với 1/2 dd X thu đc dd Y.khối lượng Fe2(SO4)3 trong Y là
(đs 5g)






mong mọi ng giải giúp mình với!
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 2
Quy đổi hh thành FeO và Fe2O3 Cô cạn dd sau pứ H+ kết hợp với SO42- bay ra khỏi dd ==> n SO42- bay ra = 1/2 nH+ dư =0,045(mol) ~~>mSO42- trong muối khan = 12,96(g) m muối khan = mFe +mCu+mSO42-=56(nFeO +2nFe2O3)+64.0,04+12,96=19,44(g)
 
Top Bottom