[Hóa 12] bài tập về kim loại

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: ngâm thanh Cu (dư) nặng 8,48 gam vào dung dịch AgNo3 được 1 lúc thì lấy ra. Lúc này thanh Cu nặng 10 gam. Lượng Ag đã phủ trên thanh Cu là bao nhiêu gam?

câu 2: Có 2 thanh Zn. Thanh 1 nhúng vào dung dịch Cu(NO3)2. Thanh 2 nhúng vào dung dịch Pb(NO3)2. Khối lượng mỗi thanh Zn sẽ như thế nào? ( tăng hay giảm)

câu 3: nitro hóa 500 gam benzen rồi khử hóa sản phẩm thành anilin. Nếu hiệu suất cả quá trình là 78% thì khối lượng của anilin là bao nhiêu?
 
T

thienlong233

1)
Cu+2AgNO3-->Cu(NO3)2+2Ag
a_____________________2a
độ tăng giảm khối lượng=108a.2-64a=1,52
-->a=0,01
-->mAg bám
2) thanh 1:
Zn+Cu(NO3)2-->Zn(NO3)2+Cu
65a____________________64a
thanh 2:
Zn+Pb(NO3)2-->Zn(NO3)2+Pb
65a___________________207a
khi nhúng vào Pb(NO3)2 thì thanh Zn nặng hơn
 
W

whitetigerbaekho

Cu+2Ag(NO3)2-->Cu(NO3)2+2Ag
x-------------------------------------2x
Khối lượng kim loại tăng= 216x-64x=10-8,48=1,52
=>x=0,01 mol
Khối lượng Ag bám vào thanh Cu= 0,01.216=2,16 gam
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2: Đề bài còn thiếu nhá, 2 thanh kim loại có khối lượng bằng nhau nữa nhá, sau khi nhúng thì
Khối lượng thanh thứ nhất giảm 0,2%
Khối lượng thanh thứ 2 tăng 28,4%
 
S

sunflower2112

câu 3 làm như thế nào vậy bạn?
Mình có câu này :cho 7,9 gam hỗn hợp 2 kim loai kiềm thuộc 2 chu kỳ kế tiếp vào bình có chứa lượng nước dư, sau phản ứng hoàn thành, thấy khối lượng bình giảm đi 0,26 gam. xác định tên 2 kim loại.
 
Top Bottom