[hoá 12] bài tập về hợp kim Fe, Cr

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ 2.851g gang sau khi chế hóa thích hợp, thu được 0.0825g silic đioxit. Tính hàm lượng phần trăm silic trong loại gang đó.
2.Cho 90.05g hợp kim Fe, Cr, Al tác dụng với lượng dư dd NaOH thu được 5.04 lít khí(Đkc). Lấy bã rắn không tan cho tác dung với lượng dư axit HCl ( không có không khí) thu được 39.2 lít khí(đkc). Thành phần phần trăm theo khối lượng của hợp kim
:mad:};-@};-:
 
U

umbala1996

Mình không có máy tính nên chỉ nói hướng thôi nhé.
Câu 1:
Từ m SiO2 \Rightarrow n SiO2 \Rightarrow n Si (vì Si bảo toàn)
\Rightarrow m Si \Rightarrow %Si = m Si/m gang
Câu 2:
TN1: chỉ có Cr và Al phản ứng
n H2 = 3/2 n Al+Cr \Rightarrow n Al+Cr=....(1)
TN2: chỉ có Fe
n H2 = n Fe \Rightarrow m Fe = ....
\Rightarrow m Al+Cr = m hh - m Fe= .. (2)
Đặt ẩn là số mol của Fe và Cr
Từ (1),(2) ta có: n Al=... ; n Cr=... \Rightarrow m Al =...; m Cr=...
\Rightarrow %m Fe; %m Al; %m Cr :)
 
Top Bottom