[hóa 12] bài tập về Fe

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,24 gam bột sắt vào 200 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là
A. 2,80. B. 2,16. C. 4,08. D. 0,64.

Câu này tớ ra A mà đáp án lại là C :|
 
N

ngocthao1995

Fe+2AgNO3--> Fe(NO3)2+2Ag

0,01....0,02.........................0,02.....mol

--> nFe còn=0,04-0,01=0,03mol

Fe+Cu(NO3)2--> Fe(NO3)2+Cu

0,03......................................0,03....mol

m rắn=0,02.108+0,03.64=4,08g
 
Top Bottom