[hoá 12] bài tập về điện phân

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho dòng điện 1 chiều,cường độ không đổi,qua 2 bình điện phân mắc nối tiếp.Bình 1 chứa 100ml dd CuSO4 0,01M:bình 2 chứa 100ml dd AgNO3 0,01M.Tiến hành điện phân trong thời gian 500 giây thì bình 2 bắt đầu xuất hiện khí ở catot.Hãy cho biết thể tích khí xuất hiện ở anot trong bình 1 (đktc)
Bài 2:Tiến hành điện phân với điện cực trơ,màng ngăn xốp 500ml dd NaCl 4M (d=1,2g/ml).Sau khi ở anot thoat ra 11,2 lít Cl2(đktc) thì ngừng điện phân thu được dd X (lượng nước bay hơi không đáng kể).Nồng độ C% của chất tan NaCl và NaOH trong dd X=?
giải chi tiết cả 2 bài giúp mình nhé
 
H

hokthoi

1/
-bình 2
Tiến hành điện phân trong thời gian 500 giây thì bình 2 bắt đầu xuất hiện khí ở catot
=>sau 500 giây thì Ag+ chuyển hóa hoàn tàn thành Ag và không có quá trình điện phân H2O ở catot
=>I=0,193(A)
-bình 1
sau 500 giây thì số mol Cu2+ bị điện phân là
nCu pư=0,0005 mol

bạn dùng bảo toàn e giải tiếp nhé
2/
nNaCl=2 mol =>nCl- = nNa+=2
nCl2=0,5 => số mol Cl nguên tử=1
=>số mol Cl còn lại trong dd là 2-1=1
=>số mol NaCl=1
=>nNa+ trong NaCl=1
=>số mol Na+ trong NaOH=2-1=1
=>nNaOH=1
bạn giải phần còn lại nha! ^^
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu_1995

1/
-bình 2
Tiến hành điện phân trong thời gian 500 giây thì bình 2 bắt đầu xuất hiện khí ở catot
=>sau 500 giây thì Ag+ chuyển hóa hoàn tàn thành Ag và không có quá trình điện phân H2O ở catot
=>I=0,193(A)
-bình 1
sau 500 giây thì số mol Cu2+ bị điện phân là
nCu pư=0,0005 mol

bạn dùng bảo toàn e giải tiếp nhé
2/
nNaCl=2 mol =>nCl- = nNa+=2
nCl2=0,5 => số mol Cl nguên tử=1
=>số mol Cl còn lại trong dd là 2-1=1
=>số mol NaCl=1
=>nNa+ trong NaCl=1
=>số mol Na+ trong NaOH=2-1=1
=>nNaOH=1
bạn giải phần còn lại nha! ^^
bạn giải cụ thể cả 2 bài giúp mình nhé mình yếu phần bài tập điện phân lắm
 
Top Bottom