[hoá 12] bài tập về điện phân

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:điện phân 250g dd CuSO4 8% đến khi nồng độ CuSO4 trong dd thu được giảm đi và = 1 nửa so với trước phản ứng thì dừng lại.Khối lượng kim loại bám ở catot=?
Bài 2:tiến hành điện phân (điện cực trơ,màng ngăn xốp),500ml dd NaCl 4M.Sau khi ở anot thoát ra 16,8 lít khí Cl2(đktc) thì ngừng điện phân. Tính %NaCl đã bị điện phân.
ai giúp mình 2 bài này với
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Bài 1:điện phân 250g dd CuSO4 8% đến khi nồng độ CuSO4 trong dd thu được giảm đi và = 1 nửa so với trước phản ứng thì dừng lại.Khối lượng kim loại bám ở catot=?
Bài 2:tiến hành điện phân (điện cực trơ,màng ngăn xốp),500ml dd NaCl 4M.Sau khi ở anot thoát ra 16,8 lít khí Cl2(đktc) thì ngừng điện phân. Tính %NaCl đã bị điện phân.
ai giúp mình 2 bài này với
2 bài này viết PT điện phân ra là OK
Bài 1:
$ CuSO_4 + H_2O ---> Cu + H_2SO4 + \frac{1}{2}O_2$
a---------------------------->a-------------------------->a
Tính m dung dịch =...
C% = 4 %
=> mct
Lập được 1 PT theo a=> mCu
Bài 2:
$ 2NaCl + 2H_2O -->2 NaOH + Cl_2 + H_2$
Dựa vào PT tính!
Chúc học tốt!
 
Top Bottom