[Hoá 12] bài tập về Cr

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100g hợp kim của Fe, Cr, Al tác dụng với dung dịch NaOH dư thoát ra 5.04 l khí (đktc) và một phần rắn ko tan. Lọc lấy phần ko tan đem hoà tan hết bằng dung dịch HCl dư (ko có ko khí) thoát ra 38.8 lít khí. thành phần % khối lượng các chất trong hợp kim.

Chú ý tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
Từ Mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Cho 100g hợp kim của Fe, Cr, Al tác dụng với dung dịch NaOH dư thoát ra 5.04 l khí (đktc) và một phần rắn ko tan. Lọc lấy phần ko tan đem hoà tan hết bằng dung dịch HCl dư (ko có ko khí) thoát ra 38.8 lít khí. thành phần % khối lượng các chất trong hợp kim.
- Khi tác dụng với NaOH: có: nAl=23nH2=0,15n_{Al}=\frac{2}{3}n_{H_2} = 0,15mol.
Gọi nFe=x;nCr=y{56x+52y=1000,15.27=95,95x+y=38,822,4n_{Fe} = x; n_{Cr}=y \to \left\{\begin{matrix}56x + 52y=100-0,15.27=95,95\\x+y=\frac{38,8}{22,4} \end{matrix}\right.
Giải hệ trên => %m...
 
N

ngocbangngoc

cho mình hỏi chút xíu: hình như Cr cũng tác dụng với NaOH mà tính chất giống Al nữa nhưng ko phải à. :M021:
 
Top Bottom