[hÓa 12] bÀi tẬp vỀ cacbohidrat

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho xenlulozo phản ứng với anhidrit axetic (co H2SO4 đặc làm xúc tác) thu được 8.88g hỗn hợp X ( gồm: xenlulozo triaxetat, xenlulozo điaxetat) và 5.28g CH3COOH(H%=80%). Thành phần phần trăm khối lượng của xenlulozo triaxetat và xenlulozo điaxetat trong X lầ lượt là:
 
H

heroineladung

%%- Giải:

$C_6H_{10}O_5+ 3(CH_3CO)_2O$ ~~> $C_6H_7O_2(OOCCH_3)_3 + 3 CH_3COOH $
............................................................a...................................3a(mol)
$C_6H_{10}O_5 + 2(CH_3CO)_2O$ ~~> $C_6H_8O_3(OOCCH_3)_2 + 2CH_3COOH$

............................................................b...................................3b(mol)

Ta có hệ: $\left\{\begin{matrix}
288 a + 246 b = 8,88\\3a + 2b = 0,088
\end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}
a = 0,024\\b = 0,008
\end{matrix}\right.$

→ %





 
Top Bottom