[hoá 12] bài tập về axit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho 12,75g hh Na và K vào bình chứa 1 axit cacboxylic X,sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 9,12g hh chất rắn khan.Tìm CTPT của X.
Bài 2:hh A gồm 2 axit hữu cơ đơn chức,mạch hở,tỉ lệ mol là 4:1.Cho 2,56g A tác dụng với dd NaOH dư tạo ra 3,66g hh muối.Tìm CTCT của 2 axit.
 
L

luffy_95

Bài 2:hh A gồm 2 axit hữu cơ đơn chức,mạch hở,tỉ lệ mol là 4:1.Cho 2,56g A tác dụng với dd NaOH dư tạo ra 3,66g hh muối.Tìm CTCT của 2 axit.

[TEX]n_{NaOH}=\frac{3,66-2,56}{22}=0,05 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M_{RCOONa}=73,2 \Rightarrow R=6,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]R= \left{H-\\CH_2=CH- [/TEX]
 
Top Bottom