[hoá 12] bài tập về ancol

A

anhthu_1995

D

ducdao_pvt

đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X gồm 2 ancol đơn chức,cùng dãy đồng đẳng thu được 15,68 lít CO2(đktc) và 17,1g H2O;mặt khác thực hiện phản ứng este hoá m(g) X với 15,6g axit axetic thu được a(g) este. a=? biết H%=60%


nCO2 = 0,7 ; nH2O = 0,95 \Rightarrow nX = 0,25
\Rightarrow C = 2,8
\Rightarrow C2H5OH và C3H7OH
Lập hpt: nC2H5OH = 0,05 ; nC3H7OH = 0,2
nCH3COOH = 0,26
m este = 0,6[0,25.(60 - 1) + 0,2.(60 - 17) + 0,05.(46 - 17)] = 14,88
 
Top Bottom