[hoá 12] bài tập về amin

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Xác định công thức phân tử của một amin, biết tỉ lệ giữa số mol của X với HCl là 1:3 . Khi đốt cháy thu được 3.08 gam CO2 và 0.99 gam H2O.
2.Tìm các đồng phân amin bậc 2 của C5H13N và đọc tên


Thanhs nhìu :)>-:)>-
 
C

connhikhuc

X+ HCl theo tỉ lệ số mol 1:3 \Rightarrow có 3 nhóm chức

gọi công thức tổng quát CxHyN3

CxHyN3 + O2 -----> xCO2 + y/2H2O + 3/2N2
_______________ 0,07 ----- 0,055

\Rightarrow [TEX]0,055x = \frac{0,07}{2}y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x = \frac{7}{11}y[/TEX]

\Rightarrow x = 7,y=11

\Rightarrow CT: C7H11N3 , sai thì thông cảm :|
 
Top Bottom