[Hóa 12] Bài tập về amin

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn 1 amin no,đơn,hở thu được số mol nước gấp rưỡi số mol CO2. Xác định công thức cấu tạo đúng của amin đó biết nó đối xứng.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 amin thơm, đơn chức thu được số mol nước gấp 9 lần số mol nitơ. Viết các đồng phân.
Cám ơn mọi người.
 
H

hatbui12345.....

Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn 1 amin no,đơn,hở thu được số mol nước gấp rưỡi số mol CO2. Xác định công thức cấu tạo đúng của amin đó biết nó đối xứng.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 amin thơm, đơn chức thu được số mol nước gấp 9 lần số mol nitơ. Viết các đồng phân.
Cám ơn mọi người.

bài 1:
CnH2n+3N+O2---->nCO2+(n+3/2)H2O
nH2O gấp rưỡi nCO2
---->n+3/2=1,5n-->n=3
đối xứng chắc là: N(CH3)3
bài 2:
CnH2n-5N+O2---->nCO2+(n-5/2)H2O+1/2N2
-->n-5/2=9/2-->n=7-->C7H7NH2
 
Last edited by a moderator:
L

lehien95

viết phương trình hóa học theo sơ đồ sau :
1) HCOONH4 =>NH3
2) AL4C3 => CH4
3) (CH3NH3)2SO4 =>CH3NH2
4) CH3OH=> HCHO
5) HCOOH =>HCOONH3C6H5 => C6H5NH2
 
H

hoangxuanbinh

1,HCOONH4+ NaOH---->HCOONa+ NH3 +h2O
2,Al4C3 + H2O------->Al(OH)3+ CH4(pư dùng để đ/c CH4)
3 (CH3NH3)2SO4 + NaOH----->2CH3NH2+ Na2SO4
4.CH3OH +CuO---->HCHO+ Cu+H2O
5.HCOONH3C6H5+ NaOH---->HCOONa+C6H5NH2
 
Top Bottom