[Hoá 12] Bài tập về acid

E

em_la_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Một axit hữu cơ không làm mất màu dung dịch Brom và có công thức đơn giản nhất là C4H3O2. Số công thức phân tử có thể đúng với axit này là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4


Câu 4: Chất X có công thức phân tử là C4H6O2, biết X tác dụng được với NaHCO3 giải phóng CO2. Số công thức
cấu tạo có thể có của X là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
mọi người cho mềnh hỏi lun... tác dụng được với NaHCO3 hình như chỉ có phnol phải không (mình ngi ngi nên hỏi :">)

Câu 6: Số axit mạch hở có công thức phân tử C4H6O2 là
A. 3 B. 4 C. 5 D. 6
câu này chỉ có 2 đp thôi chứ =.=
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

ý kiến của mình

Câu 6: C = C – C – COOH ; C – C = C – COOH (có cis - trans)
C = C(C) – COOH => Tổng cộng có 4
 
N

ngobaochauvodich

ý kiến của mình

[FONT=&quot]Câu 3:
+ Đưa về dạng cấu tạo : (C
[FONT=&quot]4[/FONT][FONT=&quot]H3O2)n = > C4nH3nO2n = > C3nH2n(COOH)n[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]+ Do axit hữu cơ này không làm mất màu nước brom nên có 2 trường hợp :[/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot]+[/FONT][FONT=&quot]Axit này no : (k=0) loại vì theo ĐK : H=2C+2-số nhóm chức = >2n=6n+2-n [/FONT][FONT=&quot]=>[/FONT][FONT=&quot]n<0.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot]+[/FONT][FONT=&quot] Axit này thơm : k=4 (do 3 lk =>tạo 3 lk đôi C=C và một lk =>tạo vòng benzen)[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]ĐK : H=2C+2-2k-số nhóm chức =>2n=6n+2-8-n =>n=2. Vậy Ct của axit là C6H4(COOH)2 (vẽ CTCT : có 3 CT).[/FONT]
 
L

li94

Câu 4: Chất X có công thức phân tử là C4H6O2, biết X tác dụng được với NaHCO3 giải phóng CO2. Số công thức
cấu tạo có thể có của X là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
mọi người cho mềnh hỏi lun... tác dụng được với NaHCO3 hình như chỉ có phnol phải không (mình ngi ngi nên hỏi :">)


td được với NaHCO3 --> là axit

giống câu 6 rồi

Nhưng hỏi là CTCT nên ko tính cis-tran --> có 3 chất thoả
 
D

doankimngan96@gmail.com

câu 4

c ơi đáp án thầy cho là 4 mà, tớ cũng tìm đc 3 đồng phân của axit thôi.
 
Top Bottom