[Hoá 12] - Bài tập tổng hợp.

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp X gồm 1 anđêhít và 1 anken có cùng số nguyên tử cacbon
đốt cháy hoàn toàn a mol X ---> 3a mol CO2 và 1,8mol H2O
hỗn hợp X có 0,1 mol tác dụng được tối đa 0,14 mol AgNO3/NH3
số mol anđêhit trong X là?
A 0.01
B 0.02
C 0.03
D 0.04
giải hộ mình với nhé! gần ra nhưng vẫn là không ra. hi
 
Last edited by a moderator:
G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải


Chào em !
Mol CO2 = mol đốt x số C
=>số C = 3 -> ankin: C3H4 (a mol) , Andehit C3H…..O
Mol H20 = mol đốt x số H tb
số H tb = 3,6 mà C3H4 có H >3,6=> andehit: C3H2O(b mol)
a+b=0,1
a + 2b=0,14 => b=0,04 => Chọn D
Nhớ là Ankin không phải anken em nhé. Theo đề của em thì phải cho mol nước = mol CO2
 
Top Bottom