Hóa 12. Bài tập < tiêu đề> _Yumi_

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hh Cu và Fe vào dd HNO3 loãng đến khi pư hoàn toàn thì thu đc dd X và chất rắn Y. Chất rắn Y tác dụng với dd HCl thấy có khí thoát ra. Cho NaOH vào dd X thu đc kết tủa Z là
A. Fe(OH)2
B. Cu(OH)2
C. Fe(OH)2 và Cu(OH)2
D.Fe(OH)3


2) Este X có CTPT C5H8O2 khi tác dụng với NaOH tạo ra 2 sản phẩm đều có khả năng tham gia pư tráng gương. Số chất X thoả mãn điều kiện trên là
A.1
B.2
C.3
D.4
 
N

ngoc_anh_c9

Hihihi kaka về nhanh thế hnay làm đc mấy điểm vậy đúng 2 câu t ko làm đc hjhjhj
Chiều mới có đáp án ah hịc kiểu này phải nghỉ cả trưa ah khi nao đi học qua trở đi nha
 
M

minvip501

cau 1 chon A ban nha
the nay nha
khi cho 2 kl tac dung voi HNO3 thi Fe pu trc va tao ra Fe(no3)3
nhung ban chu y den kai du kien sau la khi cho cran tao ra vao hcl thi co khi=>fe pai du sau nhung pu tren
ma khi tao ra Fe(no3)3 thi fe du se pu tiep de tao ra Fe(n03)2
va se tiep tuc du de cho cran la Fe va CU
khi do dung dich se chi chua Fe(n03)2 vi fe kon du nen cu khi nao ma tao ra Fe(n03)3 thi Fe se luon pu trc Cu
=>ko the co muoi Cu(n03)2 dc
=>A
 
M

minvip501

cau 2 theo minh la 4 cong thuc nha
the nay nhe
de 2 sp tao ra deu trang dc bac, ma theo de bai thi ta suy ra chi co cong thuc este mơi phu hop
ma este nay pai la HCOOC4H7
cai nhom HCOO thi ban cu giu nguyen
muon tim so cong thuc thi pai dua vao C4H7
va dieu ban can nho la de trang dc guong thi pai la andehit
ma de tao dc andehit thi nhom OH pai gan voi lk doi o dau mach(trong mach la ra xeton ban a)
vi the khi ban viet day C theo mach thang thi chi co 2 cong thuc thoi
kon khi viet theo mach nhanh thi co 2 cong thuc nua
=>2 ct
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

Thank câu 1 nha bạn mình cũng nghĩ là thế
tính khử của Fe>Cu>Fe2+
nhung câu 2 thi minh nghi ko phai thế
 
Z

z0_chippy_0z

1) Cho hh Cu và Fe vào dd HNO3 loãng đến khi pư hoàn toàn thì thu đc dd X và chất rắn Y. Chất rắn Y tác dụng với dd HCl thấy có khí thoát ra. Cho NaOH vào dd X thu đc kết tủa Z là
A. Fe(OH)2
B. Cu(OH)2
C. Fe(OH)2 và Cu(OH)2
D.Fe(OH)3


2) Este X có CTPT C5H8O2 khi tác dụng với NaOH tạo ra 2 sản phẩm đều có khả năng tham gia pư tráng gương. Số chất X thoả mãn điều kiện trên là
A.1
B.2
C.3
D.4
1A
2
tráng gương thì HCOONa + Ancol ko no OH đính vào C có nối đôi --> este : HCOOR
R = -C4H7 là gốc hidrocabon có 1 nối đôi .
-C=C-C-C hoặc
-C=C-(CH2)2
==> có 2 !
 
M

minvip501

the cau ngi the nao****************************???????????......................................
 
K

kakavana

2
tráng gương thì HCOONa + Ancol ko no OH đính vào C có nối đôi --> este : HCOOR
R = -C4H7 là gốc hidrocabon có 1 nối đôi .
-C=C-C-C hoặc
-C=C-(CH2)2
==> có 2 !
bạn ơi CT -C=C-(CH2)2 liệu có ko
 
K

kakavana

Gặp lại các bạn chiều nay nha hihihi mình đợi những lời gop y của các bạn
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

nó ra xeton chú bạn ??? mình nghỉ là thế ?
...................................................................
 
Top Bottom