[Hóa 12] Bài tập Tăng giải khối lượng

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6/ hòa tan hoàn toàn một lượng Zn trong dung dịch AgNO3 loãng dư thấy khối lượng chất rắn tăng 3,02 gam so với khối lượng kẽm ban đầu.Cũng lấy lượng Zn như trên cho tác dụng hết với oxi thì thu được m gam chất rắn.Tính m

13/hòa tan hoàn toàn 15,8 gam hỗn hợp X gồm Mg,Fe,Al trong dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 13,44 lít khí H2 (đktc) .Nếu cho 15,8 gam X tác dụng hết với dung dịch CuCl2 thì thấy khối lượng chất rắn tăng m gam. Tính m?

11/ Cho 10,7g hỗn hợp X gồm Mg,Al và Fe tác dung hoàn toàn với dung dịch HCl thudduwopjc 7,84 lít khí H2(đktc).Nếu cho 10,7 gam X tác dung hết với dung dịch CuSO4 thì thấy khối lượng chất rắn tăng m gam. Tính m?
 
Q

qtrangk57hoa

6/ Zn + 2AgNO3 -> Zn(NO3)2 + 2Ag
m tăng = (2.108 – 65 )a = 3,02 (a là số mol Zn)
=> a= 0,02
Zn -> ZnO => m (ZnO) = 0,02.(65+16) = 1,62

7/ gọi số mol Mg, Fe, Al lần lượt là a, b, c
N(H2) = 13,44/22.4 = 0,6
24a + 56b +27c = 15,8
2a + 2b + 3c = 0,6.2
Mg + CuCl2 -> MgCl2 + Cu
m tăng = (64 – 24)a = 40a
Fe + CuCl2 -> FeCl2 + Cu
m tăng = (64-56)b = 8b
2Al+ 3CuCl2 -> 2AlCl3 + 3Cu
m tăng = (3.64 – 2.27)c = 138c
bảo toàn e : 2a + 2b + 3c = 0,6.2 = n(Cu).2
ð n(Cu) = 0,6
[FONT=&quot]m tăng : m(Cu) – m (KL) = 0,6.64 – 15,8 = 22,6[/FONT]
 
Top Bottom