[Hóa 12] bài tập sắt

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm Fe2O3 ,MgO, ZnO tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch H2SO4 0,1M thu được 7,34 gam muối.Tìm m?

Cho m gam hỗn hợp 4 muối cacbonat tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 6,72 lít CO2 (đktc) và 32,3 gam muối clorua.Tìm m?
 
I

iuvoco

cho m gam hỗn hợp gồm Fe2O3 ,MgO, ZnO tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch H2SO4 0,1M thu được 7,34 gam muối.Tìm m?

Giải: H2SO4---->H20
0,03 *****0,03
BTKL: m + 0,03.98 = 7,34 + 0,03.18
Suy ra m= 4,94g
 
I

iuvoco

Cho m gam hỗn hợp 4 muối cacbonat tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 6,72 lít CO2 (đktc) và 32,3 gam muối clorua.Tìm m?
Giải: CO3 ^2- + 2H^+ ---> Co2 + H2O
ta có : n CO2 = 0,3 mol
Suy ra n HCl = 0,6 mol
n H2O = 0,3 mol
BTKL m + 0,6.36,5 = 32,3 + 0,3.44 + 0,3.18
suy ra m =29g
 
D

dhbk2013

Cho m gam hỗn hợp 4 muối cacbonat tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 6,72 lít CO2 (đktc) và 32,3 gam muối clorua.Tìm m?

Gợi ý :
Dùng tăng giảm khối lượng : m = 32,3 - 11.0,3 = 29 (g)
 
P

phamthimai146

cho m gam hỗn hợp gồm Fe2O3 ,MgO, ZnO tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch H2SO4 0,1M thu được 7,34 gam muối.Tìm m?

mol SO4 = mol H2SO4 = 0,3*0,1 = 0,03
khốl lượng muối = m - 16*0,03 + 96*0,03 = 7,34 ==> m = 4,94


Cho m gam hỗn hợp 4 muối cacbonat tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 6,72 lít CO2 (đktc) và 32,3 gam muối clorua.Tìm m?

M2(CO3)n --> 2 MCln + n CO2
a------------------2a-------an = 0,3
khối lương muối CO3 = mMCln - mCl + mCO3 = 32,3 - 35,5*2an + 60*an = 39,65
 
Top Bottom