[Hóa 12] bài tập rượu

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hết amin đơn chức A thu được 0,45 mol H2O, 0,3 mol CO2 và 0,05 mol N2. Công thức phân tử của amin A là gì?

2) Đem gạo lên men rượu etylic. Biết gạo chứa 80% tinh bột, hiệu suất toàn bộ quá trình lên men là 75%. Khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 20 độ thu được từ 1 tấn gạo là bao nhiêu?

3) Số chất hoà tan được với Cu(OH)2 là : glixerol, glucozo, axit axetic, fructozo, saccarozo, mantozo?

Hướng dẫn cụ thể giúp em nhé! ^^
 
K

khunjck

1) Đốt cháy hết amin đơn chức A thu được 0,45 mol H2O, 0,3 mol CO2 và 0,05 mol N2. Công thức phân tử của amin A là gì?

2) Đem gạo lên men rượu etylic. Biết gạo chứa 80% tinh bột, hiệu suất toàn bộ quá trình lên men là 75%. Khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 20 độ thu được từ 1 tấn gạo là bao nhiêu?

3) Số chất hoà tan được với Cu(OH)2 là : glixerol, glucozo, axit axetic, fructozo, saccarozo, mantozo?

Hướng dẫn cụ thể giúp em nhé! ^^

Bài 1: [TEX]n_{H_2O}=0,45[/TEX]--> [TEX]n_H=0,9[/TEX](mol)

[TEX]n_{CO_2}=0,3[/TEX]-->[TEX]n_C=0,3[/TEX](mol)

[TEX]n_{N_2}=0,05[/TEX]-->[TEX]n_N=0,1[/TEX](mol)

-->[TEX]n_C:n_H:n_N=0,3:0,9:0,1[/TEX]=3:9:1

-->CT: [TEX]C_3H_9N[/TEX]

Bài 3: thì tất cả các chất đều tác dụng với [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
 
H

huynh_trung

2) Đem gạo lên men rượu etylic. Biết gạo chứa 80% tinh bột, hiệu suất toàn bộ quá trình lên men là 75%. Khối lượng ring của rượu nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 20 độ thu được từ 1 tấn gạo là bao nhiêu?

bạn coi các bước nhân vào nhá :
[TEX]\frac{1000.0,8}{162}.0,75.2.\frac{46}{0.8}.\frac{100}{20}=2129,6 L [/TEX]
ở đây ta sẽ tính ra lít nên ta đổi lại thành kg
nhân cho 2 vì tỉ lệ tinh bột vs rượu là 1:2
ở phía trước ta đã tính được khối lượng rượu nên chia 0,8 để đc thể tích
càn lại chắc đc rùi bạn nhỉ
 
Top Bottom