[Hóa 12] bài tập polime

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Sau khi trùng hợp 1 mol etilen thì thu được sản phẩm có phản ứng vừa đủ với 16g brom.Hiệu suất phản ứng và khối lượng polime thu được là?

2/Cho 0,3 mol phenol trùng ngưng với 0,25 mol HCHO (xt H+,t) (hspư 100%) thu được bao nhiêu gam nhựa phenolfomandehit (PPF) mạch thẳng?

3/Muốn tổng hợp 100 Kg thuỷ tinh plexiglas thì khối lượng ancol và axit tương ứng là (biết rằng hiệu suất của quá trình este hóa là 75% ; quá trình trùng hợp là 80%)
A. 143,3Kg và 53,3Kg B. 53,3Kg và 143,3Kg
C. 1433Kg và 533Kg D. 14,33Kg và 5,33Kg
 
M

myheart_icry

1/ Sau khi trùng hợp 1 mol etilen thì thu được sản phẩm có phản ứng vừa đủ với 16g brom.Hiệu suất phản ứng và khối lượng polime thu được là?
Sản phầm trùng hợp làm mất màu brom nên etilen còn dư
C2H4+Br2----->C2H4Br2
0,1......0,1
số mol Br2 trùng hợp là :1-0,1=0,9 mol
hiệu suất là : 0.9.100/1=90
khối lượn polime là :0,9.28=25.2g
 
Top Bottom