[hóa 12] bài tập polime và vật liệu polime ( giải chi tiết ).

S

sunly2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một loại polietilen có phân tử khối là 50000. Hệ số polime hóa của loại polietilen đó là b.nhiêu.
2) khi clo hóa PVC ta thu được 1 loại tơ clorin chứa 66,18 % clo. Hỏi trung bình 1 ptử clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC ?
3) nếu p.tử PVC có 200 mắt xích thì khối lượng mol p.tử là bao nhiêu ?
4) khi cho nhựa PVC phản ứng thế với clo được clorin chứa 63,964 %. Clo về khối lượng. Số mol mắt xích PVC tác dụng với 1 phân tử clo là bao nhiêu ?
3)
 
G

greenlight911

bài tập polime và vật liệu polime

câu 1) [TEX]n=\frac50000{M_etilen}[/TEX]
câu 3) lấy 200 x [TEX]M_{PVC}[/TEX]
tạm thời nhai được thế này thui
 
W

whitetigerbaekho

Câu1:
gọi n là số mắt xích PVC và x là số phân tử Clo
(C2H3Cl)n + xCl2 ---> C2nH(3n-x)Cl(n+x) + xHCl
ta có:
35,5(n+x) * 100/(62,5n - 34,5x) =66,18
quy đồng rồi biến đổi PT trên ta tìm được:
n = 2,16x
đề hỏi là "Hỏi trung bình có bao nhiêu mắt xích PVC kết hợp với 1 phân tử clo"
=>1 phân tử clo
=> x=1
=>n =2,16
 
W

whitetigerbaekho

Câu 4: gọi k là số mol mắt xích trong mạch PVC
(C2H3Cl)k → (C2H3Cl)k – H + Cl
35,5(k + 1)100/(62,5k – 1 + 35,5) = 63,96
Giải ra được k = 3
 
Top Bottom