[Hóa 12] Bài tập phân loại trong đề thi thử

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho các chất [tex]Cu;Fe;Fe_{3}O_{4};C;FeCO_{3};Fe(OH)_{2};Fe[/tex] tác dụng lần lượt với [TEX]H_{2}S0_{4}[/TEX] đặc nóng đều giải phóng khí SO2.Nhóm các chất khi t/d với 1 mol H2SO4 đều giải phóng ra 1/4 mol SO2 là:
câu này có đáp án mà mình nghĩ không cần các bạn cứ đưa ra tư duy hướng giải ok
2/Nung hỗn hợp (Al;Fe2O3) trong điều kiện không có không khí.Chia làm 2 phần
Phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 59g.Cho mỗi phần tác dụng với NaOH dư thu được lần lượt là 40;32 lít khí H2 và 60;48 lít H2.Biết Hiệu suất các pư là 100%.Xác định khối lg AL trong hh đầu
A.220.5..................B.270....................C.101.25..................D.135
3/Hòa tan hỗn hợp gồm Cu và Fe2O3 trong 200ml ddHCL a mol/lit được dung dịch Y và còn lại 1 gam đồng không tan .Nhúng thanh Mg vào dung dich Y sau pư nhấc thanh Mg ra thấy khối lg tăng 4 gam so với ban đầu và có 1.12 lít H2 bay ra.Gía trị a là
A/1M
B/1.5M
C/2M
D/2.5M
đây là các bài tập rất khó mong các bạn giải chi tiết để mọi người cùng hiểu:|
 
A

acsimet_91

1/cho các chất [tex]cu;fe;fe_{3}o_{4};c;feco_{3};fe(oh)_{2};fe[/tex] tác dụng lần lượt với [tex]h_{2}s0_{4}[/tex] đặc nóng đều giải phóng khí so2.nhóm các chất khi t/d với 1 mol h2so4 đều giải phóng ra 1/4 mol so2 là:
Câu này có đáp án mà mình nghĩ không cần các bạn cứ đưa ra tư duy hướng giải ok

[tex]1 mol h_2so_4, \frac{1}{4} mol so_2 \rightarrow e : So_4^{2-}=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}=2 : 3[/tex]
\rightarrow khi tạo muối chất đó phải cho [tex]2e[/tex], nhận [tex]3so_4^{2-}[/tex]
\rightarrow [tex]fe_3o_4,fe(oh)_2, feco_3,[/tex]
2/nung hỗn hợp (al;fe2o3) trong điều kiện không có không khí.chia làm 2 phần
phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 59g.cho mỗi phần tác dụng với naoh dư thu được lần lượt là 40;32 lít khí h2 và 60;48 lít h2.biết hiệu suất các pư là 100%.xác định khối lg al trong hh đầu
a.220.5..................b.270....................c.101.25..................d.135

trong 59g có [tex]n_{Al}=\frac{2}{3}.\frac{60,48-40,32}{22,4}=0,6[/tex]

[tex]m_{Fe+Al_2O_3}=42,8[/tex]

mặt khác [tex]n_{Fe}=2n_{Al_2O_3}[/tex]

[tex]n_{Fe}=0,4; n_{Al_2O_3}=0,2[/tex]

[tex]n_{Al}:n_{Al_2O_3}=3[/tex]

tổng số mol Al trong hỗn hợp: [tex]\frac{2}{3}.\frac{40,32+60,48}{22,4}=3[/tex]

\rightarrow số mol Al2O3 trong hỗn hợp [tex] = 1[/tex]

ban đầu có [tex]m_{Al}=27.(3+2)=135[/tex]

3/hòa tan hỗn hợp gồm Cu và Fe2O3 trong 200ml ddhcl a mol/lit được dung dịch y và còn lại 1 gam đồng không tan .nhúng thanh mg vào dung dich y sau pư nhấc thanh mg ra thấy khối lg tăng 4 gam so với ban đầu và có 1.12 lít h2 bay ra.gía trị a là
a/1m
b/1.5m
c/2m
d/2.5m

[tex]n_{H_2}=0,05[/tex]

gọi [tex]n_{Fe2O_3}=x \rightarrow n_{Cu}=x[/tex]

[tex]x.(64-24)+2x.(56-24)-0,05.24=4 \rightarrow x=0,05[/tex]

[tex]\rightarrow a=\frac{0,05.3.2+0,05.2}{0,2}=2 [/tex]
= =================================================

[tex]Al_2O_3[/tex] Viết hoa ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom