[hóa 12] bài tập ôn tập

I

iloveu9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25 Nung 22,2 gam hỗn hợp X gồm [TEX]Al_2O_3[/TEX], MgO và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] trong dòng khí CO dư, sau phản ứng thu được 19,8gam chất rắn Y. Tính số gam nguyên tố Fe có trong hỗn hợp X

Câu 28 Hoàn tan hoàn toàn 19,5 gam hỗn hợp X gồm [TEX]Na_2O[/TEX] và [TEX]Al_2O_3[/TEX] vào nước thu được Y. Thêm từ từ dd HCl 1M vào dung dịch Y đến khi bắt đầu có kết tủa thì hết 100ml dd HCl. xác định số mol muối aluminat thu được trong dung dịch Y
 
A

anhtraj_no1

Câu 25

giải

[TEX]nO = \frac{22,2-19,8}{16} = 0,15[/TEX]

=> nFe2O3 = 0,05 mol

=>nFe = 0,1 mol
 
Top Bottom